Theo dõi trên

Bình Thuận đón 1.268 quân nhân xuất ngũ

17/01/2022, 05:13

BT- Vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức lễ tiễn 190 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2022 trở về địa phương.

quan.jpg.jpg

Trong 190 quân nhân xuất ngũ đợt này có 33 quân nhân học tập, rèn luyện tốt được kết nạp vào Đảng. 97 quân nhân công tác trên đảo Phú Quý và các đảo gần bờ. Trong thời gian tại ngũ, các quân nhân luôn nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nhất là trong công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, xây dựng quân đội chính quy, rèn luyện kỷ luật, tham gia phòng, chống dịch Covid-19... Trước khi quân nhân xuất ngũ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các đơn vị đã phối hợp với các trường dạy nghề trong quân đội, của tỉnh và các cơ quan tuyển dụng lao động tổ chức tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm, thông báo các chế độ, chính sách ưu tiên khi tham gia học nghề. Các quân nhân hoàn thành nhiệm vụ tại ngũ được hưởng các chế độ theo Luật Nghĩa vụ quân sự quy định, được chi trả các khoản tiền từ bảo hiểm, trợ cấp xin việc làm trên 20 triệu đồng và được cấp 1 thẻ học nghề miễn phí có giá trị bằng 12 tháng lương tối thiểu và được biên chế vào quân dự bị.

Dịp đầu năm 2022, Bình Thuận đón 1.268 quân nhân hoàn thành nhiệm vụ tại ngũ ở các đơn vị trong toàn quân trở về địa phương. Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Nhâm Dần – 2022, Bộ Quốc phòng trao tặng cho mỗi quân nhân 1 suất quà để cùng gia đình vui xuân.

DUY THỈNH


(0) Bình luận
Bài liên quan
TP. Phan Thiết: Đón nhận quân nhân xuất ngũ năm 2022
BTO - Ngày 13/1/2022, TP. Phan Thiết tổ chức đón nhận 173 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Thuận đón 1.268 quân nhân xuất ngũ