Theo dõi trên

Bình Thuận trao đổi kinh nghiệm quản lý, phát triển điện gió với Sơn La

15/02/2023, 14:27 - Lượt đọc: 3,768

BTO-Ngày 15/2 tại TP. Phan Thiết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành chức năng của Bình Thuận đã tiếp Đoàn công tác của UBND tỉnh Sơn La đến trao đổi kinh nghiệm quản lý, phát triển điện gió.

Đoàn công tác đến từ Sơn La do ông Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng đi còn có lãnh đạo một số sở ngành liên quan và Chủ tịch UBND 2 huyện Bắc Yên và Mường La.

img_1451.jpg
Lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại đây, lãnh đạo hai tỉnh khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như tiềm năng, lợi thế và những thành tựu nổi bật mà địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Đối với nội dung chính, ông Võ Văn Hòa - Giám đốc Sở Công Thương Bình Thuận đã thông tin tổng quan về thu hút dự án đầu tư sản xuất năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh, trong đó có điện mặt trời, điện gió ven bờ, điện gió ngoài khơi…

img_1454.jpg
Giám đốc Sở Công Thương Bình Thuận giới thiệu tổng quan về lĩnh vực năng lượng tái tạo của tỉnh nhà.

Theo đó cho biết đến cuối năm 2022, Bình Thuận có 35 nhà máy điện năng lượng tái tạo (gồm 9 nhà máy điện gió, 26 nhà máy điện mặt trời) đang hoạt động phát điện với tổng công suất 1.409,71 MW. Qua đó đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tham gia cung cấp điện cho khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

img_1456.jpg
Các thành viên Đoàn công tác của UBND tỉnh Sơn La trao đổi một số nội dung liên quan đến điện gió.

Dịp này, một số vấn đề mà Đoàn công tác đến từ Sơn La đặt ra liên quan đến lĩnh vực năng lượng tái tạo được đại diện lãnh đạo các sở ngành chức năng của Bình Thuận trao đổi thẳng thắn, cởi mở. Như định hướng quy hoạch, kế hoạch phát triển năng lượng tái tạo, thẩm định năng lực dự án đầu tư, hoặc về quản lý đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, bảo vệ môi trường…

Đó là những kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn tại Bình Thuận mà Sơn La có thể áp dụng nhằm đảm bảo phát triển hài hòa, phù hợp với các quy định về an ninh, quốc phòng, kinh tế, kỹ thuật, môi trường. Được biết theo bản đồ tiềm năng điện gió Việt Nam thì Sơn La cũng là địa phương có lợi thế phát triển điện gió đất liền tương đối lớn ở khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc (tận dụng gió địa hình dọc lưu vực Sông Đà, Sông Mã). Năm 2022, UBND tỉnh đã đề xuất Bộ Công Thương xem xét bổ sung vào Quy hoạch điện VIII về tiềm năng phát triển điện gió trên địa bàn Sơn La với quy mô khoảng 1.150 MW…

img_1463.jpg
Trao quà lưu niệm giữa hai địa phương.

Nhân chuyến công tác trao đổi kinh nghiệm quản lý, phát triển điện gió, lãnh đạo hai tỉnh cũng trao quà lưu niệm cho nhau và xem đây như cơ hội để tiếp tục gắn kết giữa Bình Thuận - Sơn La trong thời gian tới.

Đ.QUỐC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Giữ “điểm sáng” trong bức tranh kinh tế
Sau đại dịch Covid-19, nền kinh tế của Bình Thuận có tín hiệu khởi sắc trở lại, trong đó nhiều lĩnh vực đã khôi phục khá nhanh và đạt mức tăng trưởng cao. Do vậy bước vào năm 2023, địa phương tiếp tục nỗ lực vượt khó cũng như tập trung khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế để giữ vững “điểm sáng” trong bức tranh kinh tế tỉnh nhà.
Nổi bật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập
BTO-Sáng 26/2, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận triển khai giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023” tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Thuận trao đổi kinh nghiệm quản lý, phát triển điện gió với Sơn La