Theo dõi trên

Bộ Công an yêu cầu cung cấp thông tin các dự án có liên quan đến Công ty Công Minh

16/05/2024, 15:16

BTO-Ngày 15/5, ông Mai Văn Hiệu, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh đã ký công văn gởi UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư rà soát các dự án trồng, chăm sóc cây xanh; chỉnh trang đô thị trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Kế hoạch và đầu tư nhận được công văn của UBND tỉnh về việc cung cấp thông tin, tài liệu theo đề nghị của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an. Để có cơ sở tổng hợp, trả lời theo yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công An, Sở Kế hoạch và đầu tư đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư rà soát các dự án trồng, chăm sóc cây xanh; chỉnh trang đô thị trên địa bàn từ năm 2019 đến hết năm 2023 và cung cấp thông tin, tài liệu theo yêu cầu gửi về Sở Kế hoạch và đầu tư trong ngày 17/5 để tổng hợp, trả lời.

Trước đó, Thiếu tướng Hoàng Văn Hà, Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ký công văn gởi UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty TNHH Cây xanh Công Minh và các cá nhân, tổ chức liên quan trong quá trình thi công dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Bình Thuận rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh; chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023. Cụ thể, cơ sở pháp lý để UBND tỉnh cấp ngân sách nhà nước và triển khai thực hiện đối với các dự án.

Quy trình thực hiện dự án từ khi xin chủ trương, duyệt cấp kinh phí các cấp đến khi lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng và tổ chức thực hiện, nghiệm thu thanh quyết toán. Toàn bộ hồ sơ về đấu thầu các dự án trồng và chăm sóc cây xanh; danh sách các đơn vị, cá nhân thuộc UBND tỉnh, UBND huyện liên quan đến việc thực hiện dự án (từ khi duyệt cấp ngân sách đến khi thanh quyết toán công trình).

Danh sách các nhà thầu tham gia dự thầu, trúng thầu, thi công dự án; ngân sách Nhà nước cấp cho từng đơn vị chủ đầu tư thực hiện các dự án; việc sử dụng nguồn ngân sách này như thế nào, có đúng quy định của pháp luật hay không? Tài khoản thanh toán dự án của các chủ đầu tư và tài khoản nhận thanh toán tiền dự án của các nhà thầu (bao gồm các nhà thầu tư vấn, nhà thầu thi công)...

NGUYỄN LUÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Cháy 2 nhà hàng ở Hàm Tiến
BTO-Khoảng 12h trưa nay 15/5, một nhà hàng trên đường Nguyễn Đình Chiểu, thuộc phường Hàm Tiến, TP. Phan Thiết bất ngờ xảy ra cháy. Lửa bùng phát dữ dội khiến một nhà hàng liền kề cũng bị cháy lan, nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi…
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Công an yêu cầu cung cấp thông tin các dự án có liên quan đến Công ty Công Minh