Theo dõi trên

Cẩm nang Mỹ bình chọn nét đẹp Mũi Né trong “top 10”

27/11/2023, 05:10 - Lượt đọc: 7,182

Mũi Né là điểm hấp dẫn với bãi biển trải dài, những đồi cát đẹp tựa như sa mạc Sahara. Bởi thế, Lonely Planet bình chọn và giới thiệu du khách - nơi không thể bỏ qua khi đến Việt Nam.

Từ đầu năm 2023 đến nay, cẩm nang du lịch Lonely Planet của Mỹ (cẩm nang nổi tiếng) có những bài viết giới thiệu, ca ngợi cảnh đẹp của Việt Nam, với mục đích giúp du khách quốc tế tham khảo và có trải nghiệm thú vị. Các bài viết được đề cập như “10 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam”, “10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam”, “những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Mũi Né”… Trong những bài viết trên, cẩm nang đều bình chọn Mũi Né là một trong những điểm mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến Việt Nam. Đặc biệt, đề cập tuyến cao tốc như sau: “Từ giữa năm 2023, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết thông xe, giúp du khách rút ngắn thời gian di chuyển giữa TP.Hồ Chí Minh và Mũi Né từ 4,5 giờ xuống còn hơn 2 giờ một chút”.

du-khachnh-n.jpg

Cụ thể, Lonely Planet bình chọn 10 bãi biển đẹp nhất ở Việt Nam, với nhận xét chung “Dẫu rằng Việt Nam không phải đất nước quá nổi tiếng về biển với hàng cây soi bóng dòng nước xanh như các nước láng giềng trong khu vực Đông Nam Á, nhưng Việt Nam sở hữu bờ biển dài 3.400km và có những nét đẹp rất riêng mà du khách nên chiêm ngưỡng”. Trong đó, bãi biển Mũi Né được giới thiệu ở vị trí thứ 5, được ví von như “viên ngọc quý” của các khu nghỉ dưỡng dọc bãi biển Việt Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây, tình trạng thủy triều xâm thực làm xói mòn bãi cát vàng, sạt lở bờ biển. Ít nhiều làm giảm sự quyến rũ của bãi cát vàng ở đoạn nào đó. Tùy theo mùa, bãi cát có nét đẹp tiềm ẩn, tạo một điểm lý tưởng cho những ai thích tổ chức tiệc tùng vào buổi tối và ngủ trên giường phơi nắng vào ban ngày ngay trên bãi biển. Hơn thế nữa, Mũi Né là nơi thu hút những người yêu thích môn thể thao lướt ván diều trên biển và có cả trung tâm dạy môn lướt ván diều. Bởi điều kiện gió lý tưởng, thuận lợi từ cuối tháng 10 đến tháng 4 năm sau.

nh-n.jpg
Đồi cát Mũi Né. Ảnh: N.Lân

Cũng tại cẩm nang này, Đồi cát Mũi Né được bình chọn 1 trong 10 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam. Lonely Planet giới thiệu: Mũi Né nổi tiếng với những cồn cát trắng đỏ khổng lồ. Cồn cát đỏ gọi là Đồi Hồng nằm phía bắc của Mũi Né, nhỏ hơn cồn cát trắng còn gọi là Đồi cát trắng cách Mũi Né 24 km về phía đông bắc. Càng ấn tượng hơn với những luồng gió từ biển thổi vào liên tục, điêu khắc cồn cát thành những hình dạng tuyệt đẹp, tựa như sa mạc Sahara. Để chiêm ngưỡng sự kỳ vỹ của thiên nhiên ở đây, cẩm nang hướng dẫn du khách có thể thuê tấm nhựa trượt cát và chỉ mẹo trượt.

Kế tiếp, bài “Những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Mũi Né” giới thiệu du khách đến những điểm tham quan như Làng chài, Suối Tiên, Tháp Chăm PoShanư…; và đa dạng các loại dịch vụ từ ăn uống, mua sắm, giải trí ấn tượng ngay giữa lòng Mũi Né.

TRANG MINH


(1) Bình luận
Bài liên quan
Công viên Thương Chánh: Điểm dạo chơi mới cho du khách
Từ khu đất hoang với bụi rậm, tiềm ẩn chứa các tệ nạn hút chích ma túy, thành phố Phan Thiết đã cải tạo thành công viên với những hàng cây thơ mộng nghiêng mình bên bờ biển kết nối với bãi biển Đồi Dương, tạo thêm điểm nhấn cho thành phố du lịch…
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cẩm nang Mỹ bình chọn nét đẹp Mũi Né trong “top 10”