Theo dõi trên

Cần có chính sách hỗ trợ BHYT cho người nhà thương binh, bệnh binh

04/07/2024, 05:05

Sáng 3/7, ông Nguyễn Hữu Thông - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận có buổi tiếp xúc cử tri xã Hàm Thắng và thị trấn Phú Long (Hàm Thuận Bắc).

txct-ham-thang.jpg
Cử tri xã Hàm Thắng và thị trấn Phú Long (Hàm Thuận Bắc)

Cử tri phản ánh chế độ ưu đãi cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng theo Nghị định 91 của Chính phủ chưa được giải quyết. Với trường hợp là vợ của bệnh binh, thương binh, người bị tù đầy, nhà nước cần có chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) nhằm xoa dịu nỗi đau của họ. Lĩnh vực nông nghiệp, luật thủy lợi phải được xem xét lại, giải quyết rốt ráo nước tưới cho nông dân nhằm tránh tình trạng đất sản xuất nông nghiệp bỏ trống do thiếu nước. Đặc biệt, tình trạng đầu cơ đất nông nghiệp hiện nay, gây lãng phí nguồn đất. Bởi khi đầu cơ, đất nông nghiệp này không được chủ sở hữu canh tác, mà bỏ đất hoang phí. Mặt khác, chi phí đầu tư vào sản xuất nông nghiệp tăng cao, nhưng giá nông sản bán ra không ổn định, với giá thấp. Nhà nước cần có chính sách quan tâm hơn về giá nông sản.

txct-ham-thang-1.jpg
Ông Nguyễn Hữu Thông - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận.

Cử tri bức xúc về tình trạng nghiện ma túy hiện nay. Phần lớn người nghiện ma túy (do bị cám dỗ) rơi vào những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đi cai nghiện. Một số gia đình có điều kiện thì đưa người nghiện đi cai nghiện ma túy. Sau khi cai, những trường hợp này tái nghiện trở lại. Vì vậy, cử tri đề nghị Trung ương rót kinh phí về các các tỉnh, tạo điều kiện cho tất cả người nghiện ma túy có cơ hội cai nghiện đến khi nào không còn nghiện nữa, thì mới tái hòa nhập cộng đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận Nguyễn Hữu Thông ghi nhận các vấn đề cử tri quan tâm. Đoàn sẽ tổng hợp ý kiến để gửi đến Quốc hội và các cơ quan chức năng theo thẩm quyền để xem xét, giải quyết theo quy định.

TRANG MINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Cử tri Thiện Nghiệp chưa nhận quyết định hủy quyết định thu hồi đất
Đến nay, các hộ dân xã Thiện Nghiệp chưa nhận quyết định hủy quyết định thu hồi đất của 36 hộ dân khu vực Suối Tiên trong dự án sử dụng quỹ đất hai bên đường 706B.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần có chính sách hỗ trợ BHYT cho người nhà thương binh, bệnh binh