Sau đó, Campbell Cavid nhắn tin cho Lệ Mi tới tấp, thân mật như đã quen từ trước, lúc tiếng Anh, lúc tiếng Việt, không biết đâu mà lần.
“Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã nhận tôi làm bạn bè… Tôi đang sống ở Boston (Hoa Kỳ). Là phi công Mỹ, tham gia chiến đấu ở Israel”. Rồi người có nick name nói trên nhắn tiếp: “Tôi sẽ đến Việt Nam vào tháng tới vì tôi rất yêu đất nước Việt Nam. Xin vui lòng cho tôi xin địa chỉ nơi bạn đang sống! Tôi muốn bạn giúp tôi tìm kiếm một ngôi nhà tốt tại thành phố của bạn. Tôi sẽ đến đó trong thời gian 2 tuần, sau khi tôi hoàn thành sứ mệnh của mình cùng không quân Mỹ tại Israel”.
Thế rồi, Campbell Cavid lại tiếp tục gởi đến Lệ Mi một số tấm hình về gia đình, con cái… tỏ ra rất chân thành và muốn nhờ Lệ Mi thật.
Sáng hôm sau thức dậy, Lệ Mi nhận được lời chúc sức khỏe của Campbell Cavid cùng với lời đề nghị xin địa chỉ vì chỉ còn 2 ngày nữa sẽ phải đến Isreal. Campbell Cavid muốn gởi tiền và quà cảm ơn Lệ Mi vì nhận lời thuê nhà giúp. Sau khi Lệ Mi cho một địa chỉ không rõ ràng thì người có nick name Campbell Cavid, nhắn tiếp: “Tôi biết bạn là người phụ nữ tốt và tôi tin tưởng điều đó. Sáng nay lúc 9 giờ 30 giờ Mỹ, tôi đã gởi quà cho bạn trong năm mới, gồm: bộ trang sức, nước hoa và điện thoại. Ngoài ra, tôi còn gởi cho bạn 60.000 USD cùng quà vì có những lý do tôi không gởi tiền qua ngân hàng được. Tôi sử dụng dịch vụ của công ty chuyên phục vụ cho quân đội. Khi nhận quà và tiền bạn hãy dùng 45.000 USD để thuê nhà dùm tôi, bạn dùng 10.000 USD tìm một tổ chức từ thiện và đóng góp cho họ giúp tôi. Còn lại 5.000USD tôi trả cho bạn mọi chi phí khi bạn đi thuê nhà cho tôi. Công ty sẽ liên lạc và báo về tình hình gói quà cho bạn. Khi nào công ty thông báo nhận quà thì bạn hãy nhắn tin cho tôi hay, vì ở Isreal tình hình rất căng thẳng nên tôi không thường xuyên liên lạc với bạn được.
Sau đó không lâu, Lệ Mi nhận được thông báo từ một công ty có tên Skydream express courier service, thông báo về tình trạng gói quà trên đường đi đến Nhật Bản. Thông báo còn cho biết: Khi nào quà đến Việt Nam sẽ báo cho Lệ Mi biết. Hơn 7 giờ sáng hôm sau, một người phụ nữ nói đặc sệt giọng Bắc gọi điện báo cho Lệ Mi gói quà đã về đến sân bay Nội Bài - Hà Nội và yêu cầu cô phải đóng 950 USD cho thuế hải quan vì lý do trong gói quà có chứa tiền là không hợp pháp. Có lẽ vì nhiều lần nghe bạn bè nói về những vụ lừa đảo nên Lệ Mi ít nhiều đoán mình đang ở trong một âm mưu lừa đảo. Lệ Mi yêu cầu người phụ nữ này giao quà tận tay rồi sẽ đóng thuế thì cô ta ấp úng và trả lời chờ ý kiến Campbell Cavid... Khoảng hơn 1 giờ sau, Campbell Cavid gọi cho Lệ Mi rồi nói về tình trạng gói quà. Campbell Cavid tha thiết nhờ Lệ Mi đóng tiền để lấy gói quà giúp vì đang ở Isreal chưa về kịp. Lệ Mi kiên quyết từ chối việc đóng tiền theo đề nghị thì người có nick name trên giận dỗi, có những lời lẽ thiếu hoa mỹ và hủy kết bạn trên facebook.
Đến lúc này, Lệ Mi biết chắc rằng bọn lừa đảo đã tìm cách lừa cô. Chúng sử dụng hình ảnh gia đình của người Mỹ nào đó để cô dễ tin. Mọi người nên cảnh giác khi có người đề nghị gởi quà!
Lê Phượng