Theo dõi trên

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ bắt giữ hàng loạt đối tượng liên quan nhóm IS

21/05/2024, 08:43

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 20 người tình nghi là thành viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) trong khi cảnh sát Ấn Độ bắt 4 công dân Sri Lanka ở thành phố Ahmedabad vì nghi ngờ có liên hệ IS.

Theo thông tin được công bố, những đối tượng này mang quốc tịch Sri Lanka. Họ bắt đầu hành trình từ Sri Lanka, nhập cảnh Ấn Độ qua sân bay Chennai ở bang Tamil Nadu, sau đó tới Ahmedabad. Theo truyền thông địa phương, các đối tượng này có liên lạc với một đầu mối tại Pakistan.

gujarat-ats.jpg

Ấn Độ bắt 4 nghi phạm khủng bố IS (Ảnh: Indianexpress).

Kênh truyền hình TV9 Gujarati cho biết, cơ quan phòng chống khủng bố của bang Gujarat đã đưa các nghi phạm đến một địa điểm không được tiết lộ để thẩm vấn, điều tra. Hiện chưa rõ động cơ chính xác đằng sau sự hiện diện của các nghi phạm khủng bố này tại sân bay Ahmedabad. An ninh đã được tăng cường tại sân bay Ahmedabad.

Trước đó, hồi tháng Ba năm nay, hai thủ lĩnh cấp cao của IS tại Ấn Độ đã bị bắt gần đường biên giới quốc tế sau khi vừa vượt biên từ Bangladesh. Hai đối tượng này là Harish Ajmal Farooqi và Anurag Singh, đều là công dân Ấn Độ.

Cả hai cá nhân này đều được mô tả là những thủ lĩnh có động cơ và được đào tạo ở mức cao của IS ở Ấn Độ. Họ từng tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau bao gồm tuyển dụng, tài trợ khủng bố và lên kế hoạch cho các âm mưu khủng bố bằng thiết bị nổ.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Ba Lan chi khủng 2,5 tỉ USD gia cố biên giới phía đông giáp Nga, Belarus
Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cho biết Warsaw sẽ chi 2,5 tỉ USD để tăng cường an ninh biên giới phía đông trong bối cảnh căng thẳng với Nga và Belarus gia tăng.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ bắt giữ hàng loạt đối tượng liên quan nhóm IS