Chánh án Tòa án nhân dân Tỉnh nhận trách nhiệm sai sót vụ trường Thanh Nguyên

13/07/2017, 15:08 - Lượt đọc: 12

BTO- Liên quan đến vụ trường Thanh Nguyên về việc mở quyết định phá sản, quyết định tuyên bố phá sản có sai đối với chủ nợ, doanh nghiệp bị phá sản? Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Biện Văn Hoan khẳng định có một số sai sót nghiêm trọng. Chánh án cũng thừa nhận việc xét xử cũng còn nhiều vụ sai sót, xin nhận trách nhiệm về những tồn tại thiếu sót trên. Được biết, trong quá trình mở thủ tục và giải quyết phá sản, Công ty TNHH Thanh Nguyên thiếu hợp tác, theo quy định phải có nghĩa vụ cung cấp chứng từ, thủ tục kê khai. Đây cũng là do sai sót của thẩm phán, sai sót lớn là chưa kiểm kê xác định tài sản doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản.

Theo Chánh án: Trách nhiệm chính để xảy ra sai sót thuộc tổ thẩm phán Tòa án Phan Thiết phân công phụ trách vụ án này.

Giám đốc Sở GDĐT Phan Đoàn Thái cũng thông tin thêm:  Sở không có chủ trương chuyển học sinh từ Trường Thanh Nguyên sang Trường Lê Quý Đôn. Nếu muốn chuyển với điều kiện trường Thanh Nguyên không có khả năng hoạt động, phải được sự đồng thuận của phụ huynh và đơn vị tiếp nhận.

Hướng khắc phục thời gian tới, Tòa án tỉnh đã có văn bản kiến nghị gởi Tòa án nhân dân tối cao kiến nghị quyết định tuyên bố phá sản theo trình tự đặc biệt và thường xuyên tích cực liên hệ với Vụ giám đốc kiểm tra 2 của Tòa án nhân dân tối cao sớm trình Chánh án Tòa án nhân dân tối cao quyết định, nhằm ổn định tình hình dạy và học của trường Thanh Nguyên…

K. Ngọc


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chánh án Tòa án nhân dân Tỉnh nhận trách nhiệm sai sót vụ trường Thanh Nguyên