Châu Âu tăng tần suất kiểm tra với hàng nông sản Việt Nam

26/11/2021, 16:18

 BTO- Từ ngày 23/11, nhiều loại nông sản Việt Nam khi xuất khẩu vào châu Âu sẽ bị tăng tần suất kiểm tra lên từ 10%-50% (trong đó thanh long có tần suất kiểm tra là 10%). Đây là quy định mới được Ủy ban châu Âu ban hành liên quan đến kiểm soát thực phẩm nhập khẩu. Thị trường châu Âu vốn áp dụng quy định ngặt nghèo nhất thế giới về dư lượng hóa chất trong sản phẩm. Trước đó một số nông sản xuất khẩu của Việt Nam vào châu Âu như: hải sản, mướp đắng, đùi ếch đông lạnh đã nhận được cảnh báo về phát hiện có chất cấm trong sản phẩm. Việc châu Âu tăng mức tần suất kiểm tra như trên, sẽ gây khó khăn cho nông sản xuất khẩu của Việt Nam trong việc thông quan, cũng như cạnh tranh với hàng nông sản của các nước khác.

Phân loại thanh long.

Bình Thuận xuất khẩu hàng nông sản sang châu Âu chủ yếu là hải sản và thanh long. Ở Bình Thuận có những trang trại quy mô lớn trồng thanh long sạch theo tiêu chuẩn GLOBAL GAP, xuất sang châu Âu với giá trị cao. Ngoài thanh long ruột trắng, đỏ, còn có thanh long ruột tím hồng được khách hàng châu Âu rất ưa chuộng, do thịt quả giòn, chắc, vị ngọt kèm chua nhẹ và có mùi thơm. Nông sản Việt Nam (trong đó có nông sản Bình Thuận) muốn giữ được thị trường châu Âu, thì phải bảo đảm chất lượng, để vượt qua các rào cản kỹ thuật khắt khe của EU.

ĐD


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Châu Âu tăng tần suất kiểm tra với hàng nông sản Việt Nam