Theo dõi trên

Chia sẻ kinh nghiệm triển khai chương trình Giáo dục Phổ thông năm 2018

04/02/2023, 18:57

BTO-Sáng nay (4/2), Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận phối hợp với 2 sở giáo dục và đào tạo của TP. Cần Thơ, tỉnh Ninh Thuận tổ chức hội nghị Chia sẻ kinh nghiệm triển khai chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) năm 2018.


Chương trình GDPT năm 2018 triển khai thực hiện đến nay được 3 năm ở cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Cả 3 địa phương là Bình Thuận, TP. Cần Thơ và Ninh Thuận đều tập trung cho việc đầu tư cơ sở vật chất, chuẩn hóa thiết bị dạy và học, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý đảm bảo về số lượng và tiêu chuẩn, tăng cường chuyển đổi số trong cơ sở dữ liệu phục vụ dạy và học chương trình GDPT 2018 đảm bảo yêu cầu đề ra. Cùng với đó, đội ngũ giáo viên có sự linh động trong đổi mới phương pháp giảng dạy như tổ chức nhiều hoạt động dã ngoại, thi trắc nghiệm, thúc đẩy tư duy và khả năng giải quyết tình huống cho học sinh, kết hợp “Dạy chữ” và “Dạy người”. Công tác truyền thông cũng được các địa phương quan tâm thực hiện nhằm chuyển tải đến mọi tầng lớp nhân dân, phụ huynh, học sinh hiểu rõ ý nghĩa, quá trình triển khai thực hiện Chương trình GDPT năm 2018…

b7a23361-b759-434e-8d66-e94405f5b58f.jpeg
Hội nghị Chia sẻ kinh nghiệm triển khai chương trình GDPT năm 2018

Bên cạnh những thuận lợi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Cần Thơ còn chia sẻ những khó khăn, bất cập trong triển khai chương trình GDPT 2018. Cụ thể, tình hình thiếu biên chế giáo viên, đội ngũ giáo viên chưa đồng bộ, thiếu một số môn mới; nguồn lực đầu tư cho việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông còn nhiều hạn chế; tình trạng thiếu phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng, sân chơi, bãi tập… và thiếu trang thiết bị dạy học còn khá lớn... Từ đó, ngành giáo dục 3 tỉnh, thành đã đưa ra những giải pháp, kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm thực hiện chương trình GDPT 2018 đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới.
Chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo các đơn vị tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, TP. Cần Thơ và Công ty Cổ phần Phương Nam đã tổ chức giao lưu thi đấu bóng đá nam. Thông qua hoạt động này đã góp phần nâng cao phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe trong cán bộ công chức, viên chức và tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị trong ngành giáo dục để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

507f9e04-d9bb-4f6f-a73b-ed62f06b7689.jpeg
Giao lưu bóng đá

THANH THUỶ


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nâng cao chất lượng tuyên truyền, giáo dục lịch sử của Đảng
Nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng có ý nghĩa đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng. Việc nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng không chỉ góp phần tổng kết kinh nghiệm lịch sử, cung cấp luận cứ cho việc hoạch định đường lối, chủ trương của Đảng, mà còn nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống cách mạng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chia sẻ kinh nghiệm triển khai chương trình Giáo dục Phổ thông năm 2018