Theo dõi trên

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi sắp thăm biên giới liên Triều

04/08/2022, 15:09

Hãng tin AP hôm 4/8 cho biết, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi có kế hoạch thăm khu vực biên giới liên Triều do Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc kiểm soát vào cuối ngày hôm nay, trong khuôn khổ chuyến công du Hàn Quốc.

Nếu chuyến thăm này diễn ra, Chủ tịch Hạ viện Mỹ sẽ là nhà lãnh đạo Mỹ cấp cao nhất tới Khu vực An ninh Chung kể từ khi Tổng thống Donald Trump đến thăm khu vực này vào năm 2019, để gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Trước đó bà Pelosi sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo và các thành viên cấp cao khác trong Quốc hội Hàn Quốc. Hai bên dự kiến sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan đến Triều Tiên, an ninh trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, hợp tác kinh tế và các thách thức toàn cầu như khủng hoảng khí hậu.

Sau khi đến Đài Loan (Trung Quốc) hôm 3/8 vừa qua, Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã tới Hàn Quốc trong khuôn khổ chuyến công du châu Á. Theo kế hoạch, sau chuyến thăm Hàn Quốc, phái đoàn của bà Pelosi sẽ đến Nhật Bản./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Thượng viện Mỹ bỏ phiếu ủng hộ Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO
Thượng viện Mỹ ngày 3/8 đã phê chuẩn việc Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO, động thái mở rộng đáng chú ý nhất của liên minh kể từ những năm 1990 nhằm phản ứng trước xung đột Nga-Ukraine.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi sắp thăm biên giới liên Triều