Chuyên gia Vũ Hán: Số ca mắc Covid-19 ở Bắc Kinh sẽ không đến nghìn ca

18/06/2020, 15:03 - Lượt đọc: 77

Dù số bệnh nhân Covid-19 của Bắc Kinh vẫn tăng, nhưng theo dự đoán của chuyên gia Vũ Hán, tổng số người bệnh trong đợt dịch này sẽ không đến nghìn ca.

Giáo sư Dương Chiêm Thu thuộc Viện nghiên cứu Virus Đại học Vũ Hán hôm 17/6 cho biết, thời gian tới, các ca Covid-19 ở Bắc Kinh vẫn sẽ tiếp tục tăng, nhưng sẽ không tăng với quy mô lớn.

                
      
      Dù số bệnh nhân Covid-19    của Bắc Kinh vẫn tăng, nhưng theo dự đoán của chuyên gia Vũ Hán,    tổng số người bệnh trong đợt dịch này sẽ không đến nghìn ca. Ảnh    minh họa: Reuters

Theo chuyên gia này, tổng số ca bệnh của Bắc Kinh sẽ được khống chế trong khoảng vài trăm trường hợp, ít có khả năng lên đến cả nghìn người. Lý do được ông đưa ra là bởi Bắc Kinh khác với Vũ Hán, địa điểm dịch khởi phát tại đây đã được xác định rõ ràng và đều có liên quan tới chợ Tân Phát Địa. Hiện Bắc Kinh đã tiến hành cách ly với những người có tiếp xúc tại khu chợ này, nguồn lây đã được chặn đứng, do vậy dịch bệnh đã được kiểm soát.

Ông cũng ủng hộ quan điểm cho rằng, dịch có thể xuất hiện tại Bắc Kinh từ cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Trước đó, bà Bành Tinh Hỏa, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh cho biết, hiện dịch Covid-19 tại thành phố này "đang trong thời kỳ tăng cao", không loại trừ khả năng số ca bệnh tại đây vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Cũng theo quan chức này, do chợ Tân Phát Địa là điểm giao dịch nông sản lớn nhất Bắc Kinh, hàng hóa vận chuyển đi nhiều nơi, số người tập trung đông, nên có nguy cơ lớn trong việc làm dịch bệnh lan rộng và gây khá nhiều khó khăn cho công tác kiểm soát dịch.

PV/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuyên gia Vũ Hán: Số ca mắc Covid-19 ở Bắc Kinh sẽ không đến nghìn ca