Theo dõi trên

Công bố điểm thi vào lớp 10 các trường THPT công lập

17/06/2024, 13:14

BTO-Tối qua (ngày 16/6), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bình Thuận đã công bố điểm thi vào lớp 10 các trường THPT không chuyên và Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2024 - 2025.

Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo đã gửi bảng điểm thi về các trường để niêm yết thông báo đến các thí sinh.

Theo đó, cách tính điểm vào lớp 10 các trường THPT không chuyên theo công thức:
Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi Toán + Ngữ văn) x2 + Điểm bài thi Tiếng Anh + Điểm ưu tiên (nếu có).
Điểm xét tuyển vào lớp 10 trường THPT chuyên được tính theo công thức:
Điểm xét tuyển vào lớp chuyên= Điểm bài thi Toán + Ngữ văn + Tiếng Anh + môn chuyên x 2

Thí sinh có nhu cầu phúc khảo trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày công bố kết quả thi. Đối với thí sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, nộp đơn đề nghị phúc khảo tại Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo. Đối với thí sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT không chuyên, nộp đơn đề nghị phúc khảo tại trường THPT không chuyên nơi thí sinh đăng ký dự thi nguyện vọng 1.

Dự kiến, Sở GD&ĐT sẽ hoàn tất công tác xét tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo và các trường THPT công lập và công bố điểm chuẩn của các trường vào ngày 22/6/2024.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh năm 2024-2025 có gần 17.400 thí sinh dự thi với tổng số 13.510 chỉ tiêu, trong đó, Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo có 385 chỉ tiêu.

THANH THUỶ


(0) Bình luận
Bài liên quan

Thí sinh dự thi vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên hoàn thành kỳ thi
BTO-Sáng nay (4/6), hơn 16.900 thí sinh dự thi đã hoàn thành bài thi môn toán với thời gian làm bài 120 phút. Như vậy, thí sinh dự thi vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên đã hoàn thành kỳ thi. Thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo tiếp tục dự thi các môn thi chuyên.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo được nhân dân yêu mến
Chiều 18/7, Đảng, Nhà nước đã trang trọng tổ chức trao Huân chương Sao vàng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam để ghi nhận những công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công bố điểm thi vào lớp 10 các trường THPT công lập