Theo dõi trên

Công ty sữa cô gái Hà Lan: Tài trợ 2 tỷ đồng xây dựng Trường Mẫu giáo Hàm Cần

10/02/2017, 16:10

BTO- Trường mẫu giáo Hàm Cần (Hàm Thuận Nam) được xây dựng trên khuôn viên 407m2 bao gồm 4 phòng học khang trang và 1 bếp ăn, sân chơi liên hoàn để hỗ trợ việc vui chơi và vận động hàng ngày và phục vụ nhu cầu học tập cho gần 100 trẻ em tại địa phương. Tổng kinh phí xây dựng là 2 tỷ đồng do nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tài trợ.

                

Đây là ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 20 trong  cả nước của Nhãn hàng Cô Gái Hà Lan (thuộc công ty Friesland Campina Việt Nam) vừa được khánh thành vào ngày 20/1/2017. Ngôi trường được xây dựng từ nguồn kinh phí của chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” do nhãn hàng Cô Gái Hà Lan khởi xướng để tiếp nối hành trình thắp sáng ước mơ được đến trường, tạo điều kiện cho thầy cô và trẻ em ở Hàm Cần được dạy và học tốt hơn.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành trường Đèn Đom Đóm thứ 20, ông Arnoud Van Den Berg, Tổng Giám đốc FrieslandCampina Việt Nam, cho biết: “Trường mẫu giáo Hàm Cần là thành quả của chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” do nhãn hàng Cô Gái Hà Lan khởi xướng, mang đến không gian học tập, vui chơi tốt hơn cho các em học sinh. Đến nay, Đèn Đom Đóm đã trở thành một phong trào xã hội thiết thực và giàu giá trị nhân văn khi mọi người cùng chung tay chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và tiếp sức cho ước mơ đến trường của các em học sinh. Đây sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục tạo lập giá trị chung và lan tỏa tinh thần sẻ chia là hạnh phúc cho cộng đồng”.

Cô Nguyễn Thị Liễu - Hiệu Trưởng trường mẫu giáo Hàm Cần, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng vì đã có một ngôi trường Đèn Đom Đóm khang trang để yên tâm dạy và học. Ngôi trường mới sẽ xóa được các điểm lẻ giúp các em đến trường thuận lợi hơn. Chúng tôi cảm ơn chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm và nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã thắp sáng ước mơ đến trường của trẻ em Hàm Cần và hi vọng chương trình sẽ tiếp tục lan rộng để thêm nhiều ngôi trường được xây mới.”

    
    Được nhãn hàng Cô   Gái Hà Lan khởi xướng từ năm 2002 với mục tiêu ngăn học sinh bỏ học,   thắp sáng ước mơ đến trường cho trẻ em nghèo, chương trình khuyến học   Đèn Đom Đóm đã trở thành phong trào xã hội được sự ủng hộ của cộng đồng   cùng chăm lo cho quyền đến trường của trẻ em. Chương trình đã trao tặng   hơn 25.000 suất học bổng và xây dựng 20 ngôi trường Đèn Đom Đóm khang   trang trên khắp cả nước. Năm 2013, chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm   đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ trao tặng để ghi   nhận cho hành trình miệt mài lan tỏa ánh sáng của tinh thần hiếu học.

Hương Lan(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Chương trình Hành động số 88 -Ctr/TU: Phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại gắn với xây dựng nền kinh tế phát triển năng động, bền vững
Huy động tối đa các nguồn lực tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội… Là một trong những quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Khóa XIV) trong Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công ty sữa cô gái Hà Lan: Tài trợ 2 tỷ đồng xây dựng Trường Mẫu giáo Hàm Cần