Theo dõi trên

CSGT sẽ dừng xe tại các nút giao trên 2 tuyến cao tốc để tuyên truyền

07/08/2023, 08:40

BTO-Các đoạn cao tốc mà Đội 6, Cục CSGT sẽ triển khai tuyên truyền là cao tốc Nha Trang - Cam Lâm; Vĩnh Hảo - Phan Thiết; Phan Thiết - Dầu Giây và TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây bắt đầu từ đầu tháng 8/2023 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Đội 6), Cục CSGT, Bộ Công an vừa ban hành kế hoạch tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên tuyến cao tốc từ TP.HCM đến Nha Trang.

Căn cứ tình hình TTATGT trên các đoạn tuyến cao tốc và kết quả công tác điều tra cơ bản; Đội 6 xây dựng kế hoạch tuyên truyền bảo đảm TTATGT cho người điều khiển phương tiện giao thông lưu thông trên các đoạn tuyến cao tốc từ TP.HCM đến Nha Trang.

img20230627171620.jpg
Lực lượng CSGT tuần tra trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây 

Công tác tuyên truyền phải thực hiện thường xuyên, liên tục thông qua các phương tiện truyền thông và lồng ghép trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT theo các kế hoạch của Bộ Công an, của Cục CSGT.

Cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, xác định công tác tuyên truyền có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác bảo đảm TTATGT, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, quy trình công tác, Điều lệnh Công an nhân dân, văn hóa ứng xử khi giao tiếp với nhân dân và bảo đảm tuyệt đối an toàn quá trình thực hiện nhiệm vụ.

img20230430080259.jpg
Việc nhắc nhở, tuyên truyền sẽ giúp các tài xế lái xe an toàn hơn  trên các tuyến cao tốc

Đội 6, Cục CSGT sẽ tập trung tuyên truyền đối với người điều khiển ôtô đầu kéo, ôtô tải, ôtô khách; chủ doanh nghiệp, cá nhân/tổ chức kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hoá. Nội dung tuyên truyền gồm đặc điểm, tình hình tổ chức giao thông trên tuyến như làn đường, các điểm đang thi công, khung giờ thường xảy ra TNGT. Các kế hoạch cao điểm của Bộ Công an, của Cục Cảnh sát giao thông về xử lý vi phạm TTATGT. Các quy định của Luật Giao thông đường bộ, trọng tâm là quy định giao thông trên đường cao tốc theo Điều 26 Luật Giao thông đường bộ.

Đội 6, Cục CSGT cũng yêu cầu chủ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hoá ký cam kết thực hiện đúng các quy định về bảo đảm an toàn giao thông, không giao phương tiện cho người không đủ điều kiện, khả năng, người đã sử dụng rượu bia điều khiển, tổ chức kiểm tra sức khoẻ của lái xe, không tuyển dụng, sử dụng lái xe có biểu hiện sử dụng ma tuý hoặc các chất kích thích khác. Không đưa phương tiện chưa đảm bảo an toàn kỹ thuật, hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định vào hoạt động vận tải...

Yêu cầu lái xe ký cam kết tự giác chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông, không sử dụng nồng độ cồn, ma tuý hoặc các chất kích thích khác; không chở quá số người, chở hàng quá trọng tải, kích cỡ cho phép; theo dõi việc chấp hành cam kết và có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm cam kết để nâng cao tính răn đe, phòng ngừa.

Ngoài việc phối hợp với báo chí tổ chức tuyên truyền, vận động, lên án các hành vi vi phạm và đồng tình, ủng hộ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, CSGT phải phối hợp với cơ quan quan lý nhà nước về đường bộ kịp thời thông tin tuyên truyền trên tuyến. Đặc biệt là tuyên truyền trực tiếp thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên các đoạn tuyến cao tốc theo kế hoạch đã được phê duyệt. Khung giờ thực hiện kết hợp công tác tuyên truyền trong quá trình xử lý vi phạm trên tuyến từ 22h đến 6h hàng ngày. Việc dừng phương tiện để tuyên truyền phải ghi vào số kế hoạch và nhật ký tuần tra kiểm soát theo đúng quy định.

NGUYỄN LUÂN


(2) Bình luận
Bài liên quan
Đẩy nhanh thi công đường dân sinh dọc cao tốc để đảm bảo ATGT
Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông qua địa bàn tỉnh nay đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, đường dân sinh dọc 2 bên cao tốc đến nay chưa hoàn thiện và 2 tuyến đường của huyện Hàm Thuận Nam nay bị hư hỏng do phục vụ thi công cao tốc…
Nổi bật
Vào mùa sen Đức Linh
Đức Linh mùa này không chỉ có những vườn cây trái trĩu cành với hương thơm trái ngọt, cánh đồng bát ngát lúa chín vàng ươm mà đến với huyện miền núi này người ta còn muốn dạo chơi trên những ao, hồ rộng lớn thưởng ngoạn những đóa sen hồng ngát hương tỏa bay trong gió. Đang vào mùa sen nở nên đây là thời điểm tốt nhất để chúng ta khám phá, thưởng thức hương thơm dịu mát của sen hồng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
CSGT sẽ dừng xe tại các nút giao trên 2 tuyến cao tốc để tuyên truyền