Cử tri đề nghị sớm sắp xếp nơi ở cho người dân khi thực hiện dự án

05/10/2022, 08:11 - Lượt đọc: 816

BTO-Chiều ngày 4/10, bà Trần Hồng Nguyên và ông Đặng Hồng Sỹ, đại biểu Quốc hội tiếp tục tiếp xúc cử tri xã La Ngâu, huyện Tánh Linh.

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội báo cáo về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, cử tri xã La Ngâu quan tâm đến một số vấn đề sau: Mong muốn các cấp, các ngành sớm sắp xếp nơi ở cho người dân khi Nhà nước triển khai thực hiện Dự án hồ La Ngà 3. Hiện nay tiền hỗ trợ giao khoán bảo vệ rừng thấp và chi trả chậm, phần nào ảnh hưởng đến công tác quản lý những diện tích rừng được giao khoán.

Xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân thôn Đa Mi, tạo điều kiện cho người dân vay vốn đầu tư phát triển kinh tế. Ngoài ra cử tri còn kiến nghị một số vấn đề liên quan đến địa phương. Trước đó, trong sáng ngày 4/10, cử tri xã Măng Tố mong muốn Nhà nước sớm có giải pháp hữu hiệu để bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu; tiếp tục quyết liệt  hơn nữa trong công tác phòng chống tham nhũng.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại La Ngâu

Kiến nghị của cử tri xã La Ngâu, xã Măng Tố đã được đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, giải trình, ghi nhận,và sẽ tổng hợp trình các bộ ngành chức năng xem xét. Đại biểu Quốc hội cũng đề nghị chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến công tác thông tin, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng đối với dự án sắp triển khai trên địa bàn.

T.THI - N.KHÁNH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng 1.000 bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân nghèo
BTO- Ngày 2/10, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã về thăm và trao tặng áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đợt 2.
Nổi bật
Tạo dựng niềm tin cho nhân dân từ việc học tập và làm theo gương Bác
Qua 2 năm triển khai Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá các cấp ủy đã vận dụng linh hoạt nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực trong việc học tập và làm theo gương Bác bằng cách xác định những nội dung đột phá sát với thực tế để thực hiện, bước đầu đạt được kết quả khả quan. Từ đó tạo dựng được niềm tin, khơi dậy và phát huy được nội lực, tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân...
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cử tri đề nghị sớm sắp xếp nơi ở cho người dân khi thực hiện dự án