Theo dõi trên

Cứu sống bệnh nhân đứt động mạch cảnh

21/07/2020, 15:50

BTO- Bệnh viện đa khoa Bình Thuận vừa phẫu thuật thành công, cứu sống nam bệnh nhân T.M.C. (Hàm Thuận Nam), SN 1985, bị chém đứt bán phần động mạch cảnh ngoài, đứt tĩnh mạch ngoài và gãy xương hàm phải từ cành ngang đến vùng cằm.

                
      
      Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Bình Thuận nơi tiếp nhận các bệnh    nhân cấp cứu ban đầu.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh chiều 19/7, từ Phòng khám đa khoa Tân Thuận trong tình trạng choáng, mất máu, tái nhợt, vết thương sâu bên cổ phải.

Trong vòng 15 phút, bác sĩ Khoa Cấp cứu phối hợp bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh - Lồng ngực truyền máu và chuyển vào phòng mổ. Sau ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng đồng hồ, bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Hiện nay, sức khỏe ổn định, vết mổ khô. Do gãy phần xương hàm phải, bệnh nhân tiếp tục chuyển vào bệnh viện tuyến trên để điều trị chuyên khoa sâu răng hàm mặt.

Theo bác sĩ Ngô Văn Ba (khoa cấp cứu), vết thương động mạch cảnh thường không qua khỏi tại hiện trường hay trên đường đi cấp cứu. Ghi nhận xử lý cấp cứu ban đầu từ tuyến dưới khá tốt. Ngay trong đêm đầu nhập viện, bệnh nhân phải được truyền 2.000ml máu. Trong đó, 1.000 ml máu hồng cầu lắng và 1.000 ml máu tươi huy động từ người thân của bệnh nhân và những người xung quanh.

Trang Minh(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cứu sống bệnh nhân đứt động mạch cảnh