Theo dõi trên

Đại sứ quán Cuba ở Mỹ bị tấn công bằng bom xăng

26/09/2023, 09:02

Ngày 25/9, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez Parrilla cho biết một đối tượng đã ném 2 bom xăng vào tòa Đại sứ quán nước này ở thủ đô Washington, D.C. của Mỹ trong một vụ việc mà ông gọi là “tấn công khủng bố”.

Đại sứ quán Cuba ở thủ đô Washington đã bị một cá nhân tấn công bằng bom xăng và Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez Parrilla đã gọi đây là một cuộc tấn công khủng bố.

Trước động thái đó, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công và nhấn mạnh rằng mọi cuộc tấn công tại các cơ sở ngoại giao là điều không thể chấp nhận được.

co_van_my.jpg

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan. Ảnh: CNN

Ông Sullivan cho biết, giới chức Mỹ đã liên lạc với các nhân viên Đại sứ quán Cuba và các cơ quan thực thi pháp luật để đảm bảo một cuộc điều tra kịp thời cũng như có những biện pháp bảo vệ trong tương lai.

Đại sứ quán Cuba ở thủ đô Washington đã được mở cửa trở lại năm 2015 khi Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Barack Obama khôi phục lại quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Mặc dù vẫn duy trì quan hệ chính thức kể từ năm 2015, Mỹ vẫn tiếp tục áp đặt cấm vận thương mại đối với Cuba.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Mỹ công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 325 triệu USD cho Ukraine
Đây là gói viện trợ quân sự thứ 4 của Mỹ cho Ukraine trong vòng 6 tuần và không liên quan đến gói viện trợ quân sự trị giá 24 tỷ USD mà Chính quyền Biden đang thuyết phục Quốc hội Mỹ thông qua.
Nổi bật
 Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc với UBND tỉnh về chống khai thác IUU
BTO-Chiều 29/5, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU làm Trưởng đoàn, đã làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về tình hình triển khai các khuyến nghị của EC về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không đúng quy định (IUU), chuẩn bị cho đợt thanh tra lần 5 của EC vào tháng 10 tới.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại sứ quán Cuba ở Mỹ bị tấn công bằng bom xăng