Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và Sở Công Thương đã triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2021. Theo đó, đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc ngành công thương trên địa bàn tỉnh phối hợp triển khai, thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm như quy định điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, bảo quản và vận chuyển thực phẩm. Quá trình sản xuất, kinh doanh phải đảm bảo thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch Covid - 19.
Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid - 19, trong sản xuất tuân thủ nguyên tắc 3 tại chỗ, một cung đường 2 điểm đến. Đồng thời, chấp hành hướng dẫn của địa phương để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và sản xuất kinh doanh của đơn vị…
P.Liên