Theo dõi trên

Dịch chuyển phụ tải điện góp phần đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

12/06/2024, 15:50

.

Nhằm góp phần đảm bảo cung ứng điện cho mùa khô năm 2024, ngay từ đầu năm Công ty Điện lực Bình Thuận và các Đơn vị trực thuộc đã tổ chức nhiều giải pháp, hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo; Kế hoạch số 2590/KH-UBND ngày 18/7/2023 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08 tháng 6 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Công tác dịch chuyển phụ tải điện là một trong các giải pháp mang lại hiệu quả thiết thực. Theo đó, Công ty Điện lực Bình Thuận đã tích cực tuyên truyền, vận động các khách hàng sản xuất công nghiệp có sản lượng tiêu thụ điện từ 1 triệu kWh/năm trở lên sẵn sàng dịch chuyển sản xuất khỏi các khung giờ cao điểm trong các tháng nắng nóng. Cụ thể đến cuối tháng 3/2024, Công ty Điện lực Bình Thuận đã ký phụ lục hợp đồng với 99/99 khách hàng sản xuất công nghiệp có sản lượng điện tiêu thụ từ 1 triệu kWh/năm trở lên; đã thỏa thuận, đề xuất khách hàng dịch chuyển công suất từ 5% đến 10% công suất đỉnh của khách hàng trong khung giờ từ 14g00-16g00 hằng ngày (khung giờ cao điểm của lưới điện miền Nam) sang các khung giờ khác hợp lý và tránh các khung giờ 09g30-11g30, 17g00-22g00 hằng ngày trong các tháng 4, 5, 6, 7/2024.

Hằng ngày, các Điện lực đã tổ chức theo dõi giám sát phụ tải của khách hàng tham gia dịch chuyển phụ tải thông qua hệ thống dữ liệu đo ghi từ xa, từ đó kịp thời thông báo đến các khách hàng sử dụng vượt mức công suất cam kết sử dụng tối đa trong giờ cao điểm để hỗ trợ khách hàng thực hiện điều chỉnh sản xuất, đảm bảo việc thực hiện cam kết đạt hiệu quả, tối ưu hóa chi phí sản xuất của doanh nghiệp, góp phần ổn định trong vận hành hệ thống điện. Kết quả thực hiện từ đầu tháng 4/2024 đến nay, bình quân hằng ngày có trên 96% khách hàng dịch chuyển theo cam kết với tổng công suất dịch chuyển từ 4 đến 4,5 MW.

Sự chung tay và đồng hành của các khách sử dụng điện trong công tác thực hành tiết kiệm điện nói chung và của các khách hàng sản xuất công nghiệp có sản lượng tiêu thụ điện từ 1 triệu kWh/năm trở lên trong công tác dịch chuyển phụ tải điện nói riêng đã góp phần giúp Công ty Điện lực Bình Thuận đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và tin cậy cho phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Một lần nữa, Công ty Điện lực Bình Thuận xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng sử dụng điện đã luôn hỗ trợ và đồng hành cùng ngành điện trong việc thực hành tiết kiệm điện. Đồng thời, Công ty Điện lực Bình Thuận mong tiếp tục nhận được sự hưởng ứng từ phía Quý khách hàng sử dụng điện nhằm góp phần đảm bảo cung ứng điện trong thời gian tới.

.


(0) Bình luận
Bài liên quan
Lực lượng xung kích Công ty Điện lực Bình Thuận hỗ trợ thi công dự án đường dây 500KV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối
Từ ngày 30/5/2024 đến nay, Công ty Điện lực Bình Thuận (PC Bình Thuận) đã tổ chức điều động 29 CBCNV là những kỹ sư, công nhân có kinh nghiệm, tay nghề cao hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV Quảng Trạch – Phố Nối.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dịch chuyển phụ tải điện góp phần đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận