Theo dõi trên

Đoàn lãnh đạo tỉnh thăm cựu chiến binh, gia đình chiến sĩ, dân công tham gia Chiến dịch Điện Biên

02/05/2024, 20:54

BTO-Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2024), chiều nay (2/5), Đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Võ Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dẫn đầu đã đi thăm cựu chiến binh, gia đình thân nhân chiến sĩ, dân công hỏa tuyến từng tham gia Chiến dịch Điện Biên, đang sinh sống tại thôn Thanh Phong, xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Lao động Thương binh & Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Huyện ủy Hàm Thuận Nam, Đảng ủy và UBND xã Tân Thuận.

  Đồng chí Võ Thanh Bình cùng đoàn công tác đã lần lượt đến thăm ông Nguyễn Cồng (93 tuổi), chiến sĩ Điện Biên, ở tại thôn Thanh Phong, xã Tân Thuận; gia đình các chiến sĩ Điện Biên cao tuổi đã mất (Nguyễn Khang, Võ Phi Khanh, Ngô Xuân Trường), gia đình dân công hỏa tuyến (bà Võ Thị Xuân và ông Bùi Văn Ngó đã từ trần).

img_4434.jpg
img_4443.jpg
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng quà chiến sĩ Điện Biên
img_4455.jpg
 Đoàn lãnh đạo tỉnh thăm hỏi gia đình chiến sĩ Điện Biên sinh sống tại xã Tân Thuận
img_4445.jpg
 Đồng chí Võ Thanh Bình thắp hương tưởng nhớ chiến sĩ Điện Biên đã mất
img_4447.jpg
 Đoàn lãnh đạo tỉnh thăm hỏi gia đình dân công hỏa tuyến Điện Biên

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Thanh Bình đã ân cần thăm hỏi cựu chiến binh Nguyễn Cồng đã ngoài 90 tuổi, chúc ông sống lâu, vui tuổi già cùng con cháu. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp của các chiến sĩ Điện Biên, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng.

Tại các gia đình chiến sĩ Điện Biên, gia đình dân công hỏa tuyến, đồng chí Võ Thanh Bình cũng đã thăm hỏi, động viên, tặng quà của tỉnh cho thân nhân những người có công với nước. Đồng chí mong muốn gia đình chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng, phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương Tân Thuận, Hàm Thuận Nam ngày càng giàu đẹp.

THÁI KHOA


(0) Bình luận
Bài liên quan
Chủ tịch Mặt trận xã chăm lo đời sống cho người nghèo
Trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, quan tâm chăm lo đời sống người nghèo, khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội là những gì tôi cảm nhận được khi được gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi với anh Trương Minh Khải (SN 1979) Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh.
Nổi bật
Chống khai thác IUU: Sự quyết định trong cao điểm đến tháng 9/2024
Thời gian qua, các sở, ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về chống khai thác IUU theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU, khắc phục các tồn tại, hạn chế Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã chỉ ra ở đợt kiểm tra tại Bình Thuận. Đặc biệt, đã tập trung thực hiện khối lượng nhiệm vụ, công việc khá lớn được UBND tỉnh giao và các văn bản chỉ đạo liên quan.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đoàn lãnh đạo tỉnh thăm cựu chiến binh, gia đình chiến sĩ, dân công tham gia Chiến dịch Điện Biên