Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Hoàn thành tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2024

27/01/2022, 21:16 - Lượt đọc: 1,554

BTO-Thời điểm này, 23/23 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024 gắn với nhiều hoạt động thi đua chào mừng thành công Đại hội tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027 (tổ chức vào tháng 3/2022).

Trung tá Nguyễn Hải Dương – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ Công an tỉnh về tổ chức Đại hội các cấp trong Công an Bình Thuận nhiệm kỳ 2022 – 2027, với tinh thần “Bản lĩnh – Chủ động – Đoàn kết – Thích ứng”, 23/23 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024. Điểm mới của Đại hội lần này là 100% cơ sở Đoàn trực thuộc đều bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội, qua đó tỷ lệ tín nhiệm rất cao cho thấy công tác chuẩn bị nhân sự được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo. Mỗi Đại hội đều có hình thức khen thưởng của Đoàn cấp trên, được xem là sự ghi nhận đóng góp của mỗi đoàn viên trong nhiệm kỳ tại cơ sở.

2(1).jpg
Đại hội Chi đoàn Phòng Tham mưu - Công an tỉnh.

Ngoài ra, Đại hội các cơ sở Đoàn đã hoàn thành các nhiệm vụ chính đó là: Đánh giá kết quả hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên và kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 – 2022; đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2024 và bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn mới đủ năng lực, phẩm chất; đồng thời bầu đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên. Mỗi Đại hội cũng là một diễn đàn tập trung thảo luận đóng góp ý kiến cho dự thảo Báo cáo chính trị của Đại hội Đoàn cấp trên một cách nghiêm túc, hiệu quả.

Bên cạnh đó, phong trào thi đua chào mừng Đại hội đựợc triển khai sôi nổi đều khắp, với nhiều cách làm sáng tạo, như: đảm nhận các hoạt động công trình thiết thực gắn với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, trong đó hướng vào việc mới, việc khó, việc cần sức trẻ, nhất là tham gia thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; các phần việc thanh niên “Xây dựng đơn vị xanh – sạch – văn minh – an toàn – tiết kiệm”, “Chung tay đánh bay covid-19” tiếp tục được duy trì với nhiều ý tưởng hay mang đến không gian tươi mới tại mỗi phòng làm việc…

Các mô hình, công trình, phần việc thanh niên vì an sinh xã hội, chung tay cùng cộng đồng tiếp tục được lan toả thông qua chương trình “Xuân yêu thương, Tết sẻ chia”, “Triệu túi an sinh”, “Sóng – máy tính cho em”, “Tất niên cùng Mẹ”, “Ánh sáng an ninh”, “Sân chơi cho em”,…

9.jpg
Chương trình “Xuân yêu thương, Tết sẻ chia” của Đoàn thanh niên Công an tỉnh. 

Thành công của Đại hội Đoàn cấp cơ sở Công an tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2024 hoàn thành đảm bảo tiến độ, cho thấy đựợc sự quan tâm của Cấp uỷ, Lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp trong Công an tỉnh. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, mỗi cơ sở Đoàn trực thuộc sẽ là một sắc riêng trong vườn hoa tuổi trẻ để tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Bình Thuận lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027 thành công.

K.ANH

Bài liên quan
Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Trao học bổng vượt khó cho 2 tân sinh viên khó khăn
BT- Đồng cảm với những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, dù đậu đại học nhưng có nguy cơ bỏ dở việc học, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã vận động hỗ trợ kịp thời để giúp cho 2 học sinh của Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, TP. Phan Thiết vừa đậu đại học.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Hoàn thành tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2024