Động đất độ lớn gây rung chuyển miền Đông Indonesia

18/01/2023, 20:42 - Lượt đọc: 138

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông báo chiều 18/1, một trận động đất có độ lớn 7 đã xảy ra ngoài khơi quần đảo Maluku, miền Đông Indonesia.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết động đất có độ lớn 6,1 có tâm chấn nằm ở độ sâu 147km dưới đáy biển, cách thủ phủ Gorontalo của tỉnh Gorontalo trên đảo Sulawesi khoảng 65km. Trong khi đó, Trung tâm Địa chấn Địa Trung Hải châu Âu (EMSC) đo được độ lớn của động đất là 6.3 độ.

minh_hoa_dong_dat_indonesia.jpg

Ảnh minh họa: KT

Truyền thông địa phương cho biết, rung lắc xảy ra mạnh, kéo dài của trận động đất đã khiến cư dân thành phố Gorontalo hoảng sợ, nhiều người cảm thấy chóng mặt và buộc chạy khỏi các tòa nhà cao tầng. Dư chấn động đất còn cảm nhận được tại nhiều khu vực khác thuộc tỉnh Bắc Sulawesi, Bắc Maluku và Trung Sulawesi của Indonesia.

Nằm trên “Vành đai lửa Thái Bình Dương”, Indonesia thường xuyên hứng chịu các trận động đất và núi lửa phun trào.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Anh cấm sử dụng đồ nhựa
Hộp đựng thức ăn, cốc uống nước làm bằng plastic - một loại nhựa nhiệt dẻo sử dụng một lần cũng sẽ bị cấm.
Nổi bật
Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam làm việc tại huyện Phú Quý
Ngày 4/6, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn; cùng tham gia đoàn công tác có Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; thủ trưởng các cơ quan Bộ Quốc phòng và các quân, binh chủng, ra thăm, làm việc tại huyện đảo Phú Quý.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Động đất độ lớn gây rung chuyển miền Đông Indonesia