DU LỊCH

Điểm đến Bình Thuận vào mùa cao điểm du lịch hè
hôm qua Du lịch
Với tiềm năng và sức cạnh tranh hút khách, dịp hè 2024 được xem là mùa cao điểm để du lịch Bình Thuận tăng tốc hướng đến hoàn thành vượt các chỉ tiêu cơ bản đề ra trong năm nay.
 • Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị thương mại, dịch vụ mới Hàm Tiến - Mũi Né
  6 ngày trước Kinh tế
  Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị thương mại, dịch vụ mới Hàm Tiến - Mũi Né theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định hiện hành.
 • Sẵn sàng cho Ngày hội gia đình Đông Nam bộ
  15 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ XIII năm 2024 tại Bình Thuận. Hiện mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội đều đã hoàn tất và các gia đình trong tỉnh được lựa chọn tham gia cũng đang hăng say tập luyện để mang đến những phần thi hấp dẫn, chất lượng.
 • Tiềm năng phát triển du lịch từ làng nghề
  19 ngày trước Du lịch
  Cùng với thế mạnh về du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch văn hóa - lịch sử, du lịch làng nghề đang được Bình Thuận đánh giá là loại hình du lịch có nhiều tiềm năng bởi tính sinh động, đa dạng và phong phú. Khai thác tiềm năng của làng nghề truyền thống để phát triển du lịch là một trong những hướng đi triển vọng mà ngành du lịch tỉnh Bình Thuận đang hướng tới không chỉ làm đa dạng các sản phẩm du lịch mà còn góp phần nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.
 • Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân 2024: Điểm nhấn văn hóa và du lịch tại Phan Thiết
  22 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân lần thứ 14 năm 2024 sẽ diễn ra từ 23 - 25/8/2024 (tức ngày 20, 21, 22 tháng 7 âm lịch). Sự kiện không chỉ là dịp để bảo tồn và phát triển văn hóa dân gian truyền thống của người Hoa tại Phan Thiết mà còn là cơ hội quảng bá du lịch, thu hút khách tham quan đến với thành phố biển.
 • Phát triển du lịch kết hợp team building
  28 ngày trước Du lịch
  Thị trường du lịch Việt Nam nói chung và du lịch tại Bình Thuận nói riêng ngày càng phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch ra đời ngày càng nhiều. Sự phát triển này, về quy mô cũng như số lượng các doanh nghiệp du lịch và các công ty lữ hành đã tạo nên sự phát triển và hình ảnh chuyên nghiệp của du lịch Việt Nam nhưng đồng thời cũng tạo nên những áp lực cạnh tranh rất lớn giữa các công ty lữ hành.
 • Nhật Bản đẩy mạnh triển khai áp dụng thuế lưu trú với khách du lịch
  một tháng trước Quốc tế
  Thuế lưu trú được sử dụng để chi trả cho việc như tạo bản đồ hướng dẫn du lịch bằng tiếng nước ngoài và lập các trung tâm thông tin du lịch nhằm tăng sức hấp dẫn của Tokyo như một điểm đến quốc tế.
 • Xây dựng biểu tượng cho du lịch
  một tháng trước Du lịch
  Những ngày qua, dân địa phương lẫn khách du lịch đến TP. Phan Thiết đều cảm thấy thích thú với nhiều hình ảnh, công trình mới lạ. Tuy chỉ là những công trình nhỏ, chỉnh trang đô thị, nhưng nhiều du khách quay lại tham quan thành phố biển sẽ cảm thấy kích thích hơn như được mặc chiếc áo mới.
 • Đa dạng hóa các loại hình du lịch bền vững
  một tháng trước Du lịch
  Chiến lược đa dạng hóa sản phẩm du lịch được thể hiện thông qua những hệ sinh thái du lịch đa dạng, đẳng cấp đang hình thành tại nhiều điểm đến, không chỉ thu hút du khách mà còn tạo nền tảng cho phát triển du lịch bền vững và hội nhập quốc tế.
 • Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ mới: Khai thác tối ưu tài nguyên du lịch biển, đảo
  một tháng trước Du lịch
  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định (số 509, ngày 13/6/2024) về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • Hội thảo khoa học cấp tỉnh về xây dựng chuẩn mực văn hóa, gia đình, con người Bình Thuận
  một tháng trước Chính trị
  BTO-Sáng 17/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp tổ chức hội thảo khoa học cấp tỉnh “Chuẩn mực văn hóa, gia đình, con người Bình Thuận gắn với hệ giá trị văn hóa, gia đình và con người Việt Nam thời kỳ mới”.
 • Đề nghị truy tố đôi nam nữ sử dụng tiền giả để "đi du lịch"
  một tháng trước Pháp luật
  BTO-Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đã hoàn tất kết luận điều tra chuyển sang Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố 2 đối tượng về tội danh lưu hành tiền giả.
 • Du lịch mùa… trái cây
  một tháng trước Du lịch
  Vừa xuống xe, hàng chục du khách đã đi nhanh về phía chân đồi, nơi có bạt ngàn xanh những cây măng cụt, bơ, sầu riêng đang trĩu trái để hái và thưởng thức. Không khí nhộn nhịp, phấn khích, tạo nên sự gần gũi cho nhiều gia đình và sự thú vị của chuyến du lịch.
 • 89 vận động viên tranh tài Giải vô địch bóng bàn các câu lạc bộ thành phố Phan Thiết mở rộng
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Sáng ngày 8/6, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Phan Thiết tổ chức khai mạc Giải vô địch bóng bàn các câu lạc bộ thành phố Phan Thiết mở rộng năm 2024 – Cúp Thành Danh.
 • Trải nghiệm du lịch bằng tàu hỏa, tại sao không?
  một tháng trước Du lịch
  Mùa hè này gia đình bạn đi du lịch ở đâu? Bằng phương tiện gì? Đó là câu hỏi tôi thường nhận được khi bước vào mùa hè, mùa du lịch vào cao điểm. Tôi trả lời: Gia đình chuẩn bị hành trình trên tàu hỏa, bắt đầu từ ga Bình Thuận, hướng về phương Bắc để chậm rãi ngắm cảnh sông liền sông, núi liền núi và bao cảnh đẹp của làng quê dọc dải đất hình chữ S của đất nước.
 • Khảo sát thực tế du lịch làng nghề và ẩm thực Bình Thuận
  một tháng trước Du lịch
  BTO-Chương trình khảo sát, xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch Làng nghề và Ẩm thực tại Bình Thuận vừa được Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tổ chức thực hiện vào đầu tháng 6/2024.
 • Kích cầu du lịch hè 2024
  một tháng trước Du lịch
  BTO-Mùa hè được xem là mùa du lịch nội địa sôi động nhất trong năm. Với kỳ vọng thu hút lượng du khách và đạt mức doanh thu cao, du lịch Bình Thuận đang tăng cường quảng bá, kích cầu du lịch hè theo chương trình “Người Việt đi du lịch Việt- Tôi yêu Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động; đồng thời tiếp tục hoàn thiện, đổi mới sản phẩm du lịch.
 • Sức hút du lịch hồ - thác
  một tháng trước Du lịch
  Nhiều hồ - thác hay ven sông dù hầu hết chưa hoàn thiện các thủ tục hành chính để kinh doanh du lịch nhưng du khách vẫn “ào ạt” tìm đến. Thậm chí có nơi chỉ trong 10 ngày Tết âm lịch đã đón hơn 10.000 lượt khách. Ở góc nhìn riêng, sức hút du lịch hồ - thác đang góp phần đa dạng hóa du lịch Bình Thuận.
 • Phê duyệt Đề án Đa dạng các loại hình, sản phẩm du lịch Bình Thuận
  một tháng trước Du lịch
  UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đề án Đa dạng các loại hình, sản phẩm du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
 • Kích cầu du lịch nội địa
  một tháng trước Du lịch
  Bước vào giai đoạn chuyển giao sang hè, để kích cầu thu hút du khách nội địa đến với địa phương, tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa. Việc kích cầu du khách nội địa hiện nay cũng được các công ty lữ hành đặc biệt quan tâm, đồng thời đưa ra những chương trình hấp dẫn nhằm thu hút du khách đến với Bình Thuận.
 • Nhiều sự kiện hấp dẫn tại Tuần lễ Vàng du lịch Lâm Đồng 2024
  một tháng trước Du lịch
  Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 6/6. Sự kiện nổi bật này của ngành du lịch Lâm Đồng trong năm 2024 bao gồm 7 chương trình chính và nhiều chương trình hưởng ứng, diễn ra trên địa bàn TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số huyện, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO