Theo dõi trên

G20 cam kết phân phối vắcxin công bằng

23/05/2021, 16:10

BTO- Giới lãnh đạo thế giới vừa đồng nhất trí tại Hội nghị trực tuyến Cấp cao Y tế toàn cầu bàn biện pháp đảm bảo việc phân phối vắcxin covid-19 một cách công bằng. Hội nghị diễn ra tại Italy do nhóm G20 – nhóm các nền kinh tế lớn và Liên minh châu Âu tổ chức.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết: chúng ta phải hành động ngay để đưa dịch vào tầm kiểm soát. Bà cam kết: Liên minh châu Âu sẽ hỗ trợ 100 triệu liều vắcxin cho các nước đang phát triển.

Hãng dược phẩm Pfizer và các hãng dược khác hứa sẽ cung cấp tổng cộng 1,3 tỷ liều cho các nước đang phát triển trong năm nay. Các chính phủ khác cũng cam kết sẽ giúp các nước đang phát triển phòng dịch.

Cho đến nay, có khoảng 1,5 tỷ liều vắcxin covid-19 được sử dụng trên thế giới. Tuy nhiên, chủ yếu sử dụng ở các nước phát triển. Làm thế nào để phân bổ đều vắc xin cũng như nỗ lực chống lại đại dịch đang là một thách thức lớn đối với toàn cầu.

N.Chinh (theo NHK English)



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Cao điểm giải quyết tồn tại chống khai thác IUU
Dự kiến trong tháng 9 tới, Ủy ban Châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam kiểm tra lần 5 về công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đây là cơ hội cuối cùng để Việt Nam gỡ “thẻ vàng” thủy sản, do đó thời gian còn lại không nhiều, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương tập trung cao điểm giải quyết các tồn tại chống khai thác IUU, chuẩn bị chu đáo các điều kiện đón Đoàn Thanh tra của EC.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
G20 cam kết phân phối vắcxin công bằng