Theo đó, UBND tỉnh giao Chi cục Chăn nuôi và Thú y tổ chức thực hiện kiểm soát giết mổ tại các cơ sở giết mổ được phép hoạt động trên cơ sở huy động nhân viên thú y xã. Yêu cầu UBND thị xã La Gi chỉ đạo Phòng Kinh tế thị xã trước khi cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm phải thành lập đoàn kiểm tra để đánh giá điều kiện vệ sinh thú y bảo đảm an toàn thực phẩm; phối hợp với cấp xã hướng dẫn các cơ sở giết mổ lập bổ sung cam kết bảo vệ môi trường, hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường; tổ chức vận động các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ khác cùng địa bàn xã đưa gia súc, gia cầm vào giết mổ tại các cơ sở được phép hoạt động. Thị xã La Gi có trách nhiệm quản lý tốt hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm và tình hình dịch bệnh tại địa phương.
Danh sách 18 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tại La Gi: 1 Hoàng Mỹ Thùy Hương, Khu phố 2; Đỗ Văn Đấu, Khu phố 3; Thanh An, Khu phố 5; Nguyễn Tiến Đạt Khu phố 5; Nguyễn Văn Tiến, Khu phố 5; Nguyễn Đức Trung, Khu phố 5 (Phường Tân Thiện); Nguyễn Văn Phi ; Trần Thị Hòa (Khu phố 3, Phường Bình Tân); Nguyễn Hữu Lâm,thôn Phước Linh; Trần Quang Ánh, thôn Phước Linh; Trương Ý, Thôn Mũi Đá; Lê Huệ, thôn Mũi Đá (xã Tân Phước); Nguyễn Văn Ruộng , Nguyễn Thị Thu Hà, Đặng Văn Đại , Nguyễn Thái Học; Nguyễn Thâu; Đào Thị Thông ( Thôn Hiệp Hòa, xã Tân Hải). |
K.H