Theo dõi trên

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

29/06/2023, 05:33 - Lượt đọc: 186

Theo Cục Thuế tỉnh, thực hiện Nghị định 36 của Chính phủ về việc gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước. Cơ quan Thuế tiếp nhận Giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế TTĐB của người nộp thuế chậm nhất đến ngày 20/11/2023.

Theo đó, Nghị định 36 được áp dụng với các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước; cơ quan thuế; các tổ chức, cá nhân, cơ quan khác có liên quan. Nghị định 36 quy định rõ về gia hạn thời hạn nộp thuế TTĐB đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước với các kỳ tính thuế như sau: Gia hạn thời hạn nộp thuế đối với số thuế TTĐB phải nộp phát sinh của kỳ tính thuế tháng 6, 7, 8, 9/2023 đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước. Thời gian gia hạn kể từ ngày kết thúc thời hạn nộp thuế TTĐB theo quy định của pháp luật về quản lý thuế đến hết ngày 20/11/2023.

5-su-kien-oto-2019_thanhnien-3_vzey.jpg

Nghị định cũng quy định cụ thể đối với một số trường hợp và thủ tục gia hạn thời hạn nộp thuế TTĐB. Người nộp thuế thuộc đối tượng được gia hạn gửi Giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế TTĐB (bằng phương thức điện tử hoặc gửi bản giấy trực tiếp đến cơ quan thuế hoặc gửi qua đường bưu chính) cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp một lần cho toàn bộ các kỳ được gia hạn cùng với thời điểm nộp hồ sơ khai thuế TTĐB theo quy định pháp luật về quản lý thuế.

Nghị định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành 21/6/2023 đến hết ngày 31/12/2023. Sau thời gian gia hạn theo nghị định này, việc nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước được thực hiện theo quy định hiện hành.

T.DUYÊN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước
Nhằm hỗ trợ ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 32 quy định việc gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước phải nộp phát sinh của kỳ tính thuế các tháng 6, 7, 8, 9 năm 2022.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước