Theo dõi trên

Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển

10/08/2023, 15:09 - Lượt đọc: 1,158

Sáng nay 10/8, Bộ Tư Lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển” năm 2023 cho 80 ngư dân là các chủ tàu, thuyền trưởng tàu cá ở phường Phước Hội, thị xã La Gi.

 Tham dự có Đại tá Nguyễn Xuân Dũng, Phó chủ nhiệm chính trị Vùng 4 cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

y.jpg

Tại chương trình, báo cáo viên của Vùng 4 đã tuyên truyền cho ngư dân về pháp luật trong khai thác, đánh bắt hải sản trên biển, nhất là Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ; giới thiệu các chuyên đề về Luật Biển Việt Nam 2012. Đồng thời, hướng dẫn cho ngư dân biết các hành vi bị cấm và xử trí một số tình huống trên biển.

e.jpg
r.jpg
t.jpg

Nhân dịp này, Quân y của Vùng 4 cũng đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 50 người dân; tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc, 50 phao tròn, 50 áo phao, 10 phần quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hơn 70 suất quà cho các gia đình ngư dân trên địa bàn phường Phước Hội, phát 500 bộ tài liệu, 300 tờ rơi tuyên truyền về các quy định khi khai thác, đánh bắt trên biển.

Chương trình nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển, đảo; hỗ trợ và giúp đỡ bà con ngư dân Bình Thuận khai thác hải sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật; tạo tình cảm gắn bó sâu sắc giữa cán bộ, chiến sĩ Hải quân với bà con ngư dân góp phần xây dựng thế trận lòng dân trên biển

K.ANH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Thăm và tặng quà cho học sinh Trường tiểu học Mỹ Thạnh
BTO- Ngày 3/8, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh Trường TH Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam).
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển