LA GI

Công an thị xã La Gi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua cấp Căn cước Công dân
7 giờ trước Pháp luật
BTO-Công an thị xã La Gi vừa phát đi thông báo, cảnh báo người dân về thủ đoạn lừa đảo qua công tác cấp Căn cước công dân và Định danh điện tử (VNeID).
 • La Gi: Sôi nổi hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
  5 ngày trước Đời sống
  UBND thị xã La Gi vừa tổ chức hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các thành viên Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn.
 • Giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về đảm bảo ATGT tại  Tuy Phong.
  8 ngày trước Pháp luật
  Sáng 4/4, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận đã tiến hành giám sát chuyên đề “Thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) từ năm 2009 đến năm 2023” tại UBND huyện Tuy Phong.
 • Cải cách hành chính lĩnh vực đất đai, phục vụ người dân, doanh nghiệp
  10 ngày trước Đời sống
  Tăng cường quản lý nhà nước, cải cách hành chính lĩnh vực đất đai, luôn được tỉnh quan tâm, chỉ đạo Sở Tài nguyên & Môi trường (TN & MT), cấp huyện triển khai đồng bộ công tác này góp phần “Nâng cao năng lực cạnh tranh và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp”.
 • Phát hiện 25 kg nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển thị xã La Gi
  11 ngày trước Pháp luật
  Bước đầu, lực lượng chức năng xác định mỗi khối hình chữ nhật có trọng lượng khoảng 1kg, bên trong chứa tinh thể dạng rắn, màu trắng nghi là ma túy.
 • Đầu tư trang thiết bị để bảo đảm học đi đôi với thực hành
  17 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
  Cuối năm 2023, Trường THCS Phước Hội 1 (La Gi) đã hoàn tất gói thầu số 7 cung cấp và lắp đặt thiết bị cho công trình mới với số vốn đầu tư 816.150.000 đồng, từ nguồn vốn xổ số kiến thiết. Trang thiết bị được đầu tư là bàn, ghế, kệ, dụng cụ cần thiết phục vụ công tác thí nghiệm thực hành; thiết bị cho các phòng tin học, khoa học tự nhiên, xã hội, thư viện và phòng đọc sách; thiết bị, bàn ghế cho khối hành chính quản trị, giường, tủ cho phòng y tế theo quyết định phê duyệt đầu tư, lựa chọn nhà thầ
 • Phát hiện thi thể người đàn ông nằm chết trong đám keo mới trồng
  18 ngày trước Pháp luật
  Người dân đi rẫy bất ngờ phát hiện thi thể người đàn ông nằm chết trong đám keo lá tràm mới trồng gần nghĩa trang.
 • La Gi với giải pháp ngăn chặn tàu cá xâm phạm lãnh hải
  22 ngày trước Pháp luật
  Qua 6 năm thực hiện Chỉ thị 30, ngày 16/1/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách nhằm quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân trong tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài trên địa bàn thị xã đã đạt được một số kết quả nhất định.
 • La Gi tăng cường xử lý tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép
  29 ngày trước Pháp luật
  Công an thị xã La Gi sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, xử lý các hành vi khai thác, vận chuyển và tàng trữ khoáng sản trái phép trên địa bàn.
 • Giảm thiểu tai nạn giao thông ở học sinh: Trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội
  một tháng trước Pháp luật
  Trong năm 2023, trên cả nước đã xảy ra gần 900 vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh (độ tuổi từ 6-18 tuổi), làm chết 490 người, bị thương 827 người. Trong khoảng thời gian đó, trên địa bàn tỉnh cũng xảy ra hơn 20 vụ va chạm, tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh. Các vụ tai nạn trên đã để lại hậu quả thương tâm cho nhiều gia đình và xã hội cả trước mắt và lâu dài.
 • Giấu ma túy trong gói thuốc lá bị phát hiện
  một tháng trước Pháp luật
  Đồn Biên phòng Phước Lộc đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Nguyễn Dũng Lạc (SN 1990, trú khu phố 4, phường Tân An, thị xã La Gi) về hành vi tàng trữ ma túy.
 • Hiểu đúng về vi bằng
  một tháng trước Pháp luật
  Từ khi các văn phòng thừa phát lại (TPL) trên địa bàn tỉnh đi vào hoạt động, việc lập vi bằng đã được thực hiện trong các giao dịch dân sự nhằm ghi nhận sự kiện, hành vi có thật, góp phần là căn cứ bảo đảm tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức trong các giao dịch giữa các bên. Nhưng đây là lĩnh vực mới, nhiều người vẫn chưa hiểu đúng về giá trị của vi bằng.
 • La Gi: Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông
  một tháng trước Pháp luật
  Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã La Gi thời gian vừa qua đã có những bước chuyển biến tích cực, đặc biệt là sự phát triển của ngành du lịch. Cùng với đó, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đi vào hoạt động đã làm tăng lượng du khách đến với địa phương. Điều này làm tăng thêm điều kiện phát triển kinh tế của địa phương nhưng cũng làm gia tăng nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông.
 • Yên bình dinh Thầy Thím
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Từ lâu Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp quốc gia dinh Thầy Thím đã là một trong những điểm tham quan du lịch, tín ngưỡng nổi tiếng trên cả nước. Du khách đến với dinh Thầy Thím không chỉ tìm được sự bình an, thư thái nơi tâm hồn bởi khung cảnh thiên nhiên đẹp như “tranh vẽ” mà còn cảm thấy gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.
 • Thanh trà, trái xay… trong nỗi nhớ!
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Một ngày đầu tháng ba này, không hẹn, nhiều chị tuổi ngoài năm mươi ở thôn Thanh Phong, xã Tân Thuận (Hàm Thuận Nam) đổ xô tới một điểm trên đường tỉnh 719 để mua một thứ trái nhỏ vỏ màu đen nhung hình dạng như viên dầu cá, giá 30.000 đồng/kg, với sự hân hoan hiếm thấy.
 • Phát hiện hơn 22.500 lít nhớt thải nguy hại
  một tháng trước Pháp luật
  Công an thị xã La Gi đang làm việc với ông N.V.L (SN 1962, trú tại phường Bình Tân, thị xã La Gi) để điều tra làm rõ về hành vi thu gom, mua bán trái phép chất thải nguy hại.
 • Nạo vét, thông luồng các cửa biển: Cần giải pháp căn cơ
  một tháng trước Kinh tế
  Những năm qua, tỉnh Bình Thuận đã tập trung các nguồn lực cùng với sự hỗ trợ của Trung ương đầu tư xây dựng các cảng cá, khu tránh trú bão quan trọng phục vụ cho tàu cá của ngư dân ra vào, neo đậu, tiêu thụ sản phẩm, tiếp nhận nhiên liệu và tránh trú bão. Tuy nhiên, các cửa biển trên địa bàn tỉnh đã xuống cấp, các tuyến luồng lạch ra vào cảng bị bồi lắng, hệ thống thoát nước hư hỏng gây ô nhiễm, không đảm bảo vệ sinh môi trường, nhất là cảng cá La Gi và cảng cá Phan Rí Cửa.
 • Bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
  một tháng trước Pháp luật
  BTO-Công an thị xã La Gi đang tiến hành điều tra, xử lý đối tượng Bùi Minh Hồng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
 • Nhiều khó khăn trong hoạt động thừa phát lại
  một tháng trước Pháp luật
  Trên địa bàn tỉnh có 6 văn phòng Thừa phát lại, hoạt động chủ yếu là lập vi bằng, song quá trình triển khai còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc cần đẩy mạnh tuyên truyền, tháo gỡ.
 • La Gi đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy
  một tháng trước Pháp luật
  Trong những năm gần đây thị xã La Gi có bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, nhất là việc mở rộng các ngành nghề kinh doanh giải trí, du lịch. Từ đó, lượng khách, lao động nhập cư vào địa phương ngày càng nhiều. Các dịch vụ karaoke, quán bar, nhà nghỉ, khách sạn… được người dân, doanh nghiệp mở rộng đầu tư. Tuy nhiên, những nơi này cũng bị các đối tượng tội phạm về tàng trữ, mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy lợi dụng hoạt động.
 • Điều tra vụ việc người đàn ông tử vong sau cuộc nhậu
  một tháng trước Pháp luật
  BTO-Công an thị xã La Gi đang tiến hành điều tra nguyên nhân người đàn ông tử vong sau cuộc nhậu xảy ra tại xã Tân Bình.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO