HAM THUẬN NAM

Hàm Thuận Nam: 
Khánh thành tuyến đường kiểu mẫu “Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”
BTO-Ban Thường vụ Huyện đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vừa phối hợp UBND xã Hàm Minh, Cụm thi đua số 5, Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức khánh thành công trình thanh niên năm 2024.
 • Liên tiếp bắt các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
  12 ngày trước Pháp luật
  BTO-Công an huyện Hàm Thuận Nam đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định của pháp luật.
 • Vùng hạn Hàm Cần, Mỹ Thạnh đã có mưa
  13 ngày trước Đời sống
  BTO-Sau nhiều tháng liền chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn hán, thiếu nước, đến ngày 15/5, trên địa bàn các huyện Hàm Thuận Nam, Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Hàm Tân đã có mưa nhỏ, có nơi mưa vừa, góp phần giải nhiệt và cứu hạn cho cây trồng.
 • Hàm Thuận Nam: Huy động trên 5,39 tỷ đồng gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo
  13 ngày trước Xã hội
  BTO-Ngày 15/5, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hàm Thuận Nam phối với Ủy ban MTTQ Việt Nam và 4 Hội đoàn thể huyện vừa tổ chức lễ phát động phong trào “ Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2024.
 • Hàm Thuận Nam: Sớm hoàn chỉnh đồng bộ đường “mượn” thi công cao tốc
  13 ngày trước Đời sống
  Vẫn còn một đoạn tuyến đường địa bàn Hàm Thuận Nam được dùng vận chuyển đất đá thi công cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây trước đây, nay vẫn chưa được sửa chữa; cùng 2 đoạn khác nâng cấp đã sớm hư hỏng trở lại. Đây là kiến nghị cử tri xã Mương Mán, thị trấn Thuận Nam trong tiếp xúc với đại biểu Quốc hội mới đây, đề nghị các đơn vị thi công cao tốc sớm hoàn chỉnh đồng bộ các tuyến đường “mượn” vận chuyển vật liệu hoàn trả cho địa phương.
 • Hàm Thuận Nam: Hướng tới nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu
  13 ngày trước Xã hội
  Đến nay huyện Hàm Thuận Nam có 9/12 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) chiếm 75% số xã và 1 xã NTM nâng cao là Hàm Cường. Địa phương đang phấn đấu xây dựng 2 xã Hàm Minh, Hàm Kiệm đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2024.
 • Hàm Thuận Nam: Nhân rộng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
  14 ngày trước Pháp luật
  Những năm qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm. Nhiều mô hình giữ gìn, bảo vệ an ninh trật tự được triển khai sâu rộng đã đem lại hiệu quả cao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn huyện.
 • 
Ban Trị sự Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam:
Tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” cho người nghèo
  15 ngày trước Xã hội
  BTO-Sáng 14/5, tại Chùa Pháp Quang (xã Hàm Cường), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hàm Thuận Nam đã tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” cho người nghèo. Đây là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2.568 – năm 2024.
 • Đề xuất các mô hình khuyến ngư phù hợp ở vùng biển trao quyền quản lý Hàm Thuận Nam
  16 ngày trước Kinh tế
  Năm 2019, huyện Hàm Thuận Nam là một trong những địa phương đầu tiên của cả nước thực hiện công nhận và giao quyền quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho các tổ chức cộng đồng theo Luật Thủy sản năm 2017. Từ cơ sở này phù hợp nhiều tiêu chí để triển khai các mô hình khuyến ngư.
 • Ý chí khởi nghiệp của chàng trai nông thôn
  20 ngày trước Kinh tế
  Chàng trai trẻ Nguyễn Đình Mẫn ở thôn Minh Thành, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam đã thành công khi quyết định khởi nghiệp từ xây dựng cơ sở dây chuyền sản xuất nước tinh khiết tại quê nhà. Đây là mô hình mới tạo sức lan tỏa và quyết tâm cho tuổi trẻ nông thôn trong phong trào lập thân, lập nghiệp.
 • Hàm Cường - Hàm Thuận Nam:
Tọa đàm về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ
  21 ngày trước Chính trị
  BTO-Ngày 7/5, Đoàn Thanh niên xã Hàm Cường đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu Chiến Binh xã Hàm Cường tổ chức chương trình toạ đàm "Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ" (7/5/1954-7/5/2024).
 • Hàm Cường - Hàm Thuận Nam:
Nhận bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
  26 ngày trước Kinh tế
  BTO-UBND xã Hàm Cường vừa long trọng tổ chức lễ công bố đón bằng đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023. Đây là xã đầu tiên của huyện Hàm Thuận Nam đạt chuẩn NTM nâng cao.
 • Xã Tân Lập - Hàm Thuận Nam:
Đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
  27 ngày trước Xã hội
  BTO-Xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam vừa long trọng tổ chức công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.
 • Hàm Thuận Nam: Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
  một tháng trước Biển đảo
  Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hàm Thuận Nam vừa phối hợp Đồn Biên phòng Tân Thành tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2024 với chủ đề “Phụ nữ huyện Hàm Thuận Nam hướng về Điện Biên", chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).
 • Hàm Thuận Nam: Bắt, xử lý hàng trăm đối tượng ma túy
  một tháng trước Pháp luật
  Năm 2020, Huyện ủy Hàm Thuận Nam đã ban hành kế hoạch “Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống, kiểm soát ma túy”. Với những mục tiêu, nhiệm vụ đã xác định, các ngành, đoàn thể, địa phương trên địa bàn đã đề ra nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh và mang lại nhiều kết quả quan trọng. Song, hiện có không ít hạn chế, khó khăn trong phòng chống ma túy (PCMT) cần tập trung khắc phục...
 • Hành trình lan tỏa văn hóa đọc
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Ông cha ta từng căn dặn “Để vàng bạc chẳng bằng để sách cho con”, hay “Một kho vàng không bằng một nang sách” đủ để thấy sự trân trọng, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Vì thế, các thầy cô Trường THPT Lương Thế Vinh (Hàm Thuận Nam) đang tạo mọi không gian, môi trường đọc, học cùng nhau để các em chia sẻ, hình thành và phát triển văn hóa đọc…
 • Hàm Thuận Nam: Ứng phó nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm
  một tháng trước Pháp luật
  Hiện nay cùng với hạn hán, thiếu nước, Hàm Thuận Nam vẫn là 1 trong số 3 địa phương trên địa bàn tỉnh được cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp V (cực kỳ nguy hiểm). Vì vậy, việc tổ chức ứng trực canh phòng 24/24 giờ tại các khu vực trọng điểm cháy, chòi canh và ngoài hiện trường rừng, nhất là vào giờ cao điểm đang được địa phương và lực lượng chức năng thực hiện quyết liệt.
 • Đưa nước sạch đến vùng hạn Tà Mon
  một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận vừa phối hợp cùng Đoàn cơ sở Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Thuận đã vận chuyển, hỗ trợ nước sinh hoạt cho bà con thôn Tà Mon, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam.
 • Mỹ Thạnh… đợi mưa về!
  một tháng trước Xã hội
  Tháng 4, Sông Bà Bích cạn. Con sông này giờ chỉ là vũng nước nhỏ đọng lại để có thể dùng dấu tích một dòng sông,.. Dưới cái nắng của vùng đất cực Nam Trung bộ mùa này, quanh khu vực Mỹ Thạnh không khí luôn gay gắt, khô khốc. Những vườn thanh long đang thiếu nước cong rũ cành. Con đường nhựa độc nhất trước mặt đang bốc hơi nóng phả rát mặt người.
 • Chuyện ghi ở Suối Sâu
  một tháng trước Đời sống
  Giữa vùng đất “khát” trải dài phía nam Bình Thuận, thôn Suối Sâu - xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh cũng đang âu sầu vì thiếu nước.
 • Phú Quý: Mong muốn thực hiện mô hình đồng quản lý bảo vệ nguồn lợi thủy sản
  một tháng trước Kinh tế
  Từ mô hình đồng quản lý bảo vệ nguồn lợi thủy sản ở huyện Hàm Thuận Nam thành công ngoài mong đợi, cho thấy việc thực hiện đồng quản lý đã có tác động tích cực và có sức lan tỏa rộng rãi đến các địa phương có biển khác. Phú Quý đã được đề xuất là 1 trong 16 Khu bảo tồn biển của cả nước, thì việc mong muốn thực hiện mô hình đồng quản lý là điều hiển nhiên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO