Hoạt động văn hóa, thể thao tại Đức Linh: Chờ ngày sôi động trở lại

17/11/2021, 09:16

BT- Tác động của dịch Covid - 19 khiến các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn Đức Linh trầm lắng suốt thời gian qua, làm ảnh hưởng kế hoạch tổ chức đã xây dựng trước đó. Nhất là với Đại hội Thể dục Thể thao huyện lần thứ VII năm 2021, đến thời điểm này chỉ có một vài bộ môn được tổ chức và diễn ra trước khi dịch Covid - 19 tái bùng phát. Đó là giải Cầu lông mừng Đảng - mừng xuân Tân Sửu năm 2021 (thu hút 115 vận động viên tham gia), giải Bóng chuyền nữ (có 10 đội góp mặt với 120 vận động viên). Trong khi theo kế hoạch mà Phòng Văn hóa và Thông tin xây dựng, các môn thi đấu ở cấp huyện cũng căn cứ vào những môn được tổ chức trong Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Bình Thuận lần thứ IX năm 2022. Cụ thể là phải đảm bảo từ 8 bộ môn trở lên, gồm: Bóng chuyền nữ, bóng chuyền nam, điền kinh, cầu lông, bóng bàn, bóng đá nam, bơi lội và một số môn thể thao dân gian như...

Giải Bóng chuyền nữ trong Đại hội Thể dục Thể thao huyện Đức Linh được tổ chức trước khi dịch Covid - 19 tái bùng phát. (ảnh tư liệu)

Cũng trước thời điểm dịch Covid - 19 bùng phát và diễn biến phức tạp trở lại, toàn huyện Đức Linh chỉ tổ chức được 6 đêm văn nghệ, hiện hoạt động này đã tạm dừng theo quy định… Trong bối cảnh ảnh hưởng dịch Covid - 19 thì hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại Đức Linh đều phải tạm ngưng là để chung tay cùng địa phương hướng đến đẩy lùi dịch bệnh. Thay vào đó, đơn vị chức năng tập trung tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị cũng như công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, chuẩn bị xây dựng kế hoạch cho năm 2022… Cùng thời gian, lực lượng liên ngành Văn hóa Xã hội huyện phối hợp các xã, thị trấn đã tiến hành 13 đợt kiểm tra với hơn 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa. Thông qua kiểm tra chủ yếu nhắc nhở, đề nghị cơ sở kinh doanh tuân thủ việc dừng hoạt động, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 theo văn bản của UBND tỉnh.

Ông Huỳnh Thiện Linh - Trưởng phòng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện nhận định từ nay đến hết năm 2021, các hoạt động có thể vẫn phải tiếp tục tạm dừng vì tình hình dịch Covid - 19 còn diễn biến khó lường. Tuy nhiên hy vọng từ đầu năm sau, văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao trên địa bàn Đức Linh sẽ sôi động trở lại khi dịch bệnh từng bước được kiểm soát tốt hơn. Đó cũng là lúc đơn vị tập trung tổ chức các bộ môn thể thao theo dự kiến, tiến tới tham gia thi đấu trong Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Bình Thuận. Đối với lĩnh vực văn hóa văn nghệ thì đẩy mạnh hoạt động về cơ sở, chủ động phối hợp các ngành, đoàn thể của huyện tiến hành hội thi, liên hoan, giao lưu và xây dựng chương trình biểu diễn phục vụ nhân dân, tham gia chương trình cấp tỉnh. Trong năm 2022, địa phương cũng tích cực đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, qua đó đánh giá chất lượng phong trào và xây dựng giải pháp nâng cao các tiêu chuẩn công nhận danh hiệu thôn - khu phố văn hóa trên địa bàn Đức Linh.

Đ.QUỐC


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bình Thuận tuyển quân ngày càng chất lượng
BT- Vừa qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức đoàn kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 ở các địa phương trong tỉnh Bình Thuận.
Đừng bỏ lỡ
 • “Dốc Phượt”
  21 phút trước Du lịch
  BT- Từ nơi cao nhất của đảo Tranh hướng mắt vào bờ đảo lớn Phú Quý ta thấy một màu xanh của rừng phi lao ngút ngàn. Men theo bờ đảo lớn là con đường trải nhựa mang tên 27 tháng 4 uốn lượn. Rõ nhất là vị trí “dốc Phượt”, từng tốp người...
 • Nhớ rừng
  26 phút trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Còn đúng 10 ngày nữa là Tết Nhâm Dần, gợi tôi nhớ đến bài thơ Nhớ rừng của Thế Lữ viết về con hổ. Hồi học tiểu học ở miền Nam trước năm 1975, thầy giáo cho bọn tôi chép bài thơ vào vở học thuộc lòng, sau này nhớ mãi. Đến khi học...
 • Hết lễ hết nghĩa
  32 phút trước Đời sống
  BT- Những ngày cuối năm bận bịu, lo toan đủ chuyện, nhưng ai cũng mong ngóng tết về để được sum họp gia đình, nhất là những người xa quê như Thảo.
 • Tết về trăm nỗi lo toan…
  35 phút trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Tết – mới kêu lên thôi đã thấy nô nức trong lòng rồi. Ai chẳng mong tết, từ đứa trẻ con đến cụ già tóc bạc lưng cong. Trẻ con mong tết trong niềm vui sẽ được hưởng những ngày đi chơi vui vẻ, được mặc...
 • Nhạc Valse, tưởng tiếc xa xăm
  38 phút trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Nhạc Valse có rất ít, không nhiều như những nhịp điệu khác. Hình như nhịp Valse khó viết, nên trong gia tài âm nhạc Việt Nam nhạc Valse rất khiêm nhường, và có những nhạc sĩ suốt đời không viết được một bản Valse nào!
 • Giáo viên và những hy sinh thầm lặng trong mùa dịch Covid
  42 phút trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Thị xã La Gi, suốt mấy tháng trời là tâm dịch của tỉnh Bình Thuận với số người nhiễm Covid mỗi ngày gần cả trăm ca. Toàn thị xã thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 rồi 16+, ai không phận sự chỉ ở yên trong nhà.
 • Đón tết như thế nào để tránh Covid-19 ?
  một giờ trước Đời sống
  BT- Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề, số ca nhiễm và ca tử vong vẫn ghi nhận mỗi ngày ở Bình Thuận. Đừng vì quá vui mà giao lưu tiếp xúc quá nhiều và quên các biện pháp phòng ngừa để rồi sau tết, tất cả phải khổ vì dịch bệnh.
 • Tìm lại dấu xưa vùng đất Hamu Lithit…
  một giờ trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Lịch sử đã ghi lại, trên con đường khai phá phương Nam, vùng đất được mang tên Bình Thuận hình thành từ năm 1697, đời chúa Nguyễn Phúc Chu. Bấy giờ chúa mới đặt dinh Bình Thuận, vùng ven biển có 4 đạo là: Phan Rang, Phố Hài, Phan...
 • Chút hương xuân
  một giờ trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Những ngày này, thành phố Phan Thiết đã rộn ràng không khí của những hoạt động chuẩn bị để đón tết. Ở các ngả đường, người người đi lại đông hơn, bận rộn hơn, hối hả hơn.
 • Bình Thuận tuyển quân ngày càng chất lượng
  một giờ trước Chính trị
  BT- Vừa qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức đoàn kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 ở các địa phương trong tỉnh Bình Thuận.
 • “Nắng” vùng cao
  một giờ trước Đời sống
  BT- Vùng đất Phan Lâm, Phan Sơn (huyện Bắc Bình) nay đã khác. Ai qua đây cũng có thể cảm nhận sự nóng bức đến ngột ngạt của mùa khô vốn đã thành đặc trưng ở đây đã bị hồ Sông Lũy, hồ khổng lồ trên núi đẩy lui từ lúc nào.
 • Chuyện Bác đến thăm người nghèo nhất Hà Nội Tết Nhâm Dần 1962
  một giờ trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Tết năm ấy, năm Nhâm Dần nhằm ngày 5/2/1962. Sau khi cùng lãnh đạo thành phố đi thăm một số gia đình, Bác Hồ nói với đồng chí Chủ tịch TP Hà Nội để Bác tự đi thăm một số gia đình nữa.
 • Nhớ lời Bác dạy năm xưa
  1 giờ trước Tư tưởng Hồ Chí Minh
  “... Mỗi một hội viên Việt Minh đều phải tuyên truyền tổ chức; phải làm cho các Hội Cứu quốc ngày càng mạnh, làm cho các đội tự vệ, các đội du kích ngày càng nhiều”.
 • 138 ca Covid-19 ở 10 huyện, thị, thành phố của Bình Thuận
  9 giờ trước Xã hội
  Đó là cống bố của Bộ Y tế vào tối 20/1. Số ca nhiễm này giảm 12 ca so với ngày 19/1.
 • Bộ đội Biên phòng tỉnh thăm, chúc tết các địa phương ven biển phía Nam
  14 giờ trước Chính trị
  BTO- Sáng 20/1, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng ̣̣(BĐBP) tỉnh do Đại tá Chu Văn Tấn, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết các địa phương ven biển khu vực phía Nam của tỉnh.
 • Phòng chống dịch Covid- 19 linh hoạt, đảm bảo sản lượng điện được giao
  14 giờ trước Kinh tế
  BTO- Tại hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất điện, triển khai nhiệm vụ năm 2022 vào sáng nay (20/1), ông Vũ Thanh Hải, Giám đốc Nhà máy Vĩnh Tân 4 cho hay, tổng sản lượng điện sản xuất của nhà máy (gồm 3 tổ máy S1, S2, S3) trong năm...
 • 
 Phát hiện, bắt giữ đối tượng mua bán, tàng trữ pháo nổ
  14 giờ trước Pháp luật
  BTO- Vào lúc 11h 00 ngày 20/1, Công an xã Gia An phát hiện, bắt giữ đối tượng Lương Văn Nghị (SN 2001, thường trú thôn 5, xã Gia An, huyện Tánh Linh) khi đối tượng này đang điều khiển xe máy chở theo 2 kiện pháo lưu thông trên tuyến...
 • Thuốc kháng virus Covid-19 của Pfizer có khả năng chống lại biến thể Omicron
  14 giờ trước Y tế
  Pfizer ngày 18/1 thông báo thuốc kháng virus Covid-19 của hãng này với tên gọi Paxlovid có khả năng chống lại biến thể Omicron.
 • Báo tin
  15 giờ trước Xã hội
  Cụ Bà Nguyễn Thị Quất, Sinh năm 1935 . Là mẹ ruột anh Nguyễn Ngọc Hồi - PGĐ Trung Truyền hình Việt Nam khu vực Nam Bộ do tuổi cao, sức yếu, đã từ trần vào lúc 21g09 ngày 19/01/ 2022 (Nhằm ngày 17 tháng 12 năm Tân Sửu). Hưởng thọ 88...
 • Anh dỡ bỏ hộ chiếu vaccine Covid-19 khi biến thể Omicron đạt đỉnh
  15 giờ trước Quốc tế
  Thủ tướng Boris Johnson hôm 19/1 tuyên bố nước Anh sẽ không áp dụng quy định đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng và trường học, đồng thời bỏ hộ chiếu Covid-19 đối với các sự kiện lớn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoạt động văn hóa, thể thao tại Đức Linh: Chờ ngày sôi động trở lại