Theo dõi trên

Hội Luật gia triển khai nhiệm vụ năm 2020

10/01/2020, 15:16

BTO- Sáng 9/1, Hội Luật gia tỉnh tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, các cấp hội và Hội Luật gia tỉnh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Theo đó, đã tham gia góp ý gần 5.000 văn bản các loại trên nhiều lĩnh vực, góp phần vào công tác xây dựng chính sách, pháp luật địa phương; tuyên truyền, phổ biến các văn bản mới có hiệu lực như Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Tiếp công dân... cho hơn 120.000 lượt người tham gia; tư vấn và phối hợp tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí cho hơn 16.000 lượt người; hòa giải được 1.071 vụ về đất đai, hôn nhân và gia đình, thừa kế, tranh chấp dân sự...  Đặc biệt, so với những năm trước, năm 2019 có rất nhiều vụ án hành chính với 72 vụ. Đã xử lý 20/72 vụ về thu hồi, bồi thường đất của các hộ dân khởi kiện ra tòa về các quyết định hành chính.

                       
      Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Trong quá trình hoạt động các cấp hội còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc, các đại diện đã có nhiều ý kiến đóng góp hoàn thiện các báo cáo, nhằm thực hiện tốt hơn trong năm tới. Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh – ông Nguyễn Đình Kiên đề nghị các cấp hội tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua lập nhiều thành tích, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Hội đề ra trong năm 2020.

Nhân dịp này, Hội Luật gia đã trao bằng khen của Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tư vấn và trợ giúp pháp lý năm 2019.

Ninh Chinh(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Họp phiên thứ nhất Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV
BTO-Sáng 12/6, Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã tổ chức phiên họp thứ nhất triển khai nhiệm vụ chuẩn bị xây dựng văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Đoàn Anh Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong Tiểu ban Văn kiện.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội Luật gia triển khai nhiệm vụ năm 2020