Theo dõi trên

Hội Phụ nữ Công an tỉnh: Lập nhiều thành tích trong đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu sáu điều dạy CAND

14/08/2023, 04:56 - Lượt đọc: 3,066

Hội Phụ nữ Công an tỉnh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội, phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023 và Tổng kết đợt thi đua đặc biệt “Hưởng ứng kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu sáu điều dạy CAND và 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc”.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phát động đợt thi đua sâu, rộng trong tổ chức Hội Phụ nữ toàn Công an tỉnh. Đồng thời gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua phụ nữ CAND, các ngày lễ, tết, Quốc tế phụ nữ để triển khai nhiều hoạt động sôi động, thiết thực, xung kích đảm nhiệm các phần việc, đầu việc khó, trong công tác chuyên môn. Đặc biệt là quan tâm đến hội viên là nữ công an xã, phường, thị trấn và hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo trong tỉnh.

366300729_787244643403976_1836859298029158103_n.jpg

Với quyết tâm chính trị cao, trong toàn đợt thi đua, trong 6 tháng các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động sôi nổi và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong suốt đợt thi đua các cấp hội đã đăng ký, triển khai thực hiện 14 công trình, phần việc, tặng 541 phần quà, 10 học bổng, 10 ghế đá, hỗ trợ kinh phí xây 2 nhà “Mái ấm tình thương”... cho gia đình chính sách, người nghèo, học sinh nghèo trong tỉnh, trị giá hơn 410 triệu đồng...

Ngoài việc thực hiện tốt các công trình, phần việc phụ nữ đã đăng ký, các cấp Hội Phụ nữ đã đẩy mạnh làm tốt công tác dân vận, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện các cuộc vận động, phong trào, chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ phát động. Các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu nuôi dưỡng, chăm sóc 37 trẻ em mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 7 người già neo đơn khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh với mức hỗ trợ hàng tháng từ 300.000 đến 900.000 đồng. Tổ chức 15 buổi tuyên truyền pháp luật cho 4.680 phụ nữ, học sinh, giáo viên và người dân trong tỉnh. Các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức 64 đợt thăm, tặng 7.358 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo; tặng 420 lá cờ Tổ quốc, 123 học bổng, 19 xe đạp, 1 khu vui chơi, 1 khu thể thao, hỗ trợ xây tặng 2 nhà “mái ấm tình thương”, khám, phát thuốc miễn phí 400 người nghèo, gia đình chính sách. Tổng trị giá của các hoạt động mà các cấp Hội phụ nữ đã triển khai trong 6 tháng đầu năm hơn 2,7 tỉ đồng.

Các hoạt động của Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã góp phần cùng với toàn lực lượng trong triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 06 và thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT tại địa phương; xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa lực lượng công an với nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp về nữ chiến sĩ CAND gần dân, vì nhân dân phục vụ. Ghi nhận thành tích của Hội, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua.

NGUYỄN LUÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Khối thi đua Số 3 Công an tỉnh tổ chức hoạt động tri ân Ngày Thương binh Liệt sĩ
Để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, sáng ngày 25/7/2023, Khối thi đua số 3 Công an tỉnh Bình Thuận đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận và đền thờ liệt sĩ thành phố Phan Thiết.
Nổi bật
Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh - Khóa XI
Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa XI) vừa tổ chức kỳ họp thứ 19 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, lĩnh vực tư pháp năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng thời quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển tỉnh nhà. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp. Báo Bình Thuận trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến toàn thể cử tri và nhân dân tỉnh nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội Phụ nữ Công an tỉnh: Lập nhiều thành tích trong đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu sáu điều dạy CAND