Theo dõi trên

Hội Phụ nữ xã Mương Mán: Điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05

16/05/2018, 08:37

BT- Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Mương Mán luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua và hoạt động công tác hội. Qua đó trở thành một trong những điển hình tiên tiến của huyện Hàm Thuận Nam trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

                
      
Huyện ủy Hàm Thuận Nam biểu dương điển hình    tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.    

Mới đây, Hội LHPN xã Mương Mán đã vinh dự được Huyện ủy Hàm Thuận Nam biểu dương là một trong những điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị giai đoạn 2016 - 2020. Đây là lần thứ 2 Hội có được vinh dự này (lần 1 là giai đoạn 2011 - 2016). Bà Nguyễn Thị Thùy Liên - Chủ tịch Hội cho biết, những năm qua trong điều kiện tình hình kinh tế - xã hội của xã còn nhiều khó khăn,nhưng chúng tôi luôn bám sát sự chỉ đạo Hội LHPN huyện, Thường trực Đảng ủy xã, nỗ lực quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu đề ra. Nổi rõ, trong năm 2017 Hội đã phối hợp với Ban điều hành thôn Đại Thành nhân rộng tuyến đường “3 sạch” có tổng chiều dài 450m, với sự tham gia của 42 hộ dân. Trong quá trình thực hiện, xuất hiện nhiều gương “người tốt việc tốt” như chị Lê Thị Kim Anh thu gom rác thải, đốt rác tại các điểm đen của thôn; chị Trịnh Thị Nhỏ, điển hình trong vận động sửa chữa nhà cho một hộ dân có nhà bị cháy hay chị Lê Thị Thu điển hình trong chương trình “Tiếp bước cho em đến trường”. Ngoài ra, Hội còn giúp đỡ một hộ gia đình có công với cách mạng, có hoàn cảnh neo đơn với số tiền hàng tháng 300.000 đồng; phối hợp Mặt trận, Hội LHPN huyện thực hiện cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo của địa phương với tổng số tiền 140 triệu đồng; phối hợp với Trung tâm Thiện Chí hỗ trợ 2 công trình phụ nhà vệ sinh với số tiền 16 triệu đồng; tặng 21 bộ sách cho các em học sinh nghèo với tổng số tiền 5,5 triệu đồng; phối hợp thăm, tặng quà hộ gia đình chính sách, cán bộ hội qua các thời kỳ nhân ngày 27/7, 22/12 và các ngày lễ 20 suất quà với số tiền 5 triệu đồng…

Xác định việc hỗ trợ, giúp đỡ  chị em phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ quan trọng, năm 2017 Hội LHPN xã Mương Mán đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi” bằng hình thức khởi nghiệp phát triển kinh tế gia đình, hội đã giúp đỡ 3 chị bằng nguồn “giải quyết việc làm” với số tiền 60 triệu đồng; phối hợp Ngân hàng Chính sách giúp đỡ các hộ gia đình thuộc đối tượng cận nghèo, hộ nghèo để phát triển sản xuất thoát nghèo, đến nay tổng số dư nợ trong năm Hội đang quản lý  trên 6,5 tỷ đồng/342 hộ/7tổ. Huy động chị em tích cực tham gia “Tổ nuôi heo đất”, “Tổ tiết kiệm”, mô hình “Hũ gạo tình thương” để giúp đỡ những gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn có vốn làm ăn vươn lên thoát nghèo.

Không chỉ được biểu dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Phụ nữ xã Mương Mán còn được Hội LHPN huyện khen tặng 5 năm liền đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công tác hội; được Hội LHPN tỉnh khen tặng, vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công tác hội năm 2017.

Trần Đình(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật

Bình Thuận có 8 trường đỗ tốt nghiệp 100%
BTO-Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bình Thuận có tổng số 12.729 thí sinh đăng ký xét tốt nghiệp, kết quả có 12.580 thí sinh đỗ tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 98,88%, tăng 0,48% so với năm trước. Trong đó, hệ THPT đạt 99,52%, giáo dục thường xuyên đạt 85,56% và thí sinh tự do đạt 51,61%.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội Phụ nữ xã Mương Mán: Điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05