Hội thảo giải pháp nâng cao hiệu quả xét chọn tôn vinh trí thức tiêu biểu

27/05/2022, 16:07 - Lượt đọc: 918

BTO- Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) vừa hội thảo về giải pháp nâng cao hiệu quả xét chọn tôn vinh trí thức tiêu biểu của tỉnh. Đại diện các sở, ngành liên quan, hội nghề nghiệp, cùng nhiều trí thức trong tỉnh tham dự.

Ông Lương Thanh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp hội phát biểu nhấn mạnh, thông qua các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trên nhiều lĩnh vực, đội ngũ trí thức trong tỉnh đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng địa phương. Qua 2 lần xét chọn từ hội đồng cấp tỉnh, 12 người đã được UBND tỉnh tôn vinh danh hiệu “Trí thức tiêu biểu về khoa học, công nghệ tỉnh Bình Thuận”. Ông Lương Thanh Sơn cho rằng, tiềm năng của đội ngũ trí thức trong tỉnh khá lớn, bởi số lượng đề tài khoa học, sáng kiến, giải pháp hữu ích được công nhận những năm qua còn nhiều, các tác giả cần mạnh dạn tham gia xét chọn tôn vinh trí thức.

img_4915.jpg
 TS Lương Thanh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp hội phát biểu ở hội thảo

  Phát biểu tại hội thảo các đại biểu nêu một số giải pháp thu hút trí thức tham gia xét chọn. Lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị, thành phố cần tạo điều kiện cho trí thức trong cơ quan, đơn vị nghiên cứu các đề tài khoa học, áp dụng vào thực tế, làm cơ sở để bình chọn; đội ngũ trí thức trong tỉnh mạnh dạn tham gia làm hồ sơ xét chọn. Đồng thời sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh chính sách thông thoáng hơn trong tiêu chuẩn xét chọn để nhiều người tham gia xét tôn vinh trí thức tiêu biểu của tỉnh.

img_4917.jpg
 Đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT trình bày tham luận

Hiện nay, Liên hiệp hội đang tiếp tục nhận hồ sơ xét chọn, tôn vinh“Trí thức tiêu biểu về khoa học, công nghệ tỉnh Bình Thuận” lần thứ III.

T. KHOA

Bài liên quan
Diễn đàn Kinh tế Thế giới kêu gọi hợp tác toàn cầu chặt chẽ hơn nữa
Ngày 26/5, Hội nghị thường niên lần thứ 52 Diễn dàn Kinh tế thế giới diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ, kêu gọi toàn cầu hợp tác chặt chẽ hơn để đạt được các giải pháp cùng có lợi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại hội TDTT sẽ được tổ chức theo phương án an toàn
Ông Bùi Thế Nhân – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VHTTDL) đã có những đề xuất nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức các môn và khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bình Thuận lần thứ IX năm 2022. Lễ khai mạc đại hội TDTT tỉnh sẽ là bữa tiệc thể thao đầy đủ tinh thần, sự kết hợp tinh tế giữa văn hóa và du lịch trong sự kiện được mọi người chờ đợi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội thảo giải pháp nâng cao hiệu quả xét chọn tôn vinh trí thức tiêu biểu