Theo dõi trên

Houthi tiếp tục dùng UAV tấn công sân bay của Saudi Arabia

17/06/2019, 15:26

Kênh truyền hình Al-Masirah đưa tin phiến quân Houthi tiếp tục sử dụng thiết bị bay không người lái tấn công vào khu vực sân bay Abha, phía Nam Saudi Arabia.

Ngày 17/6, kênh truyền hình Al-Masirah đưa tin phiến quân Houthi tiếp tục sử dụng thiết bị bay không người lái tấn công vào khu vực sân bay Abha, phía Nam Saudi Arabia.

Sân bay Abha của Saudi Arabia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hiện liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu vẫn chưa lên tiếng xác nhận về cuộc tấn công trên.

Vụ tấn công mới lần này của phiến quân Houthi diễn ra một ngày sau vụ không kích của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu nhắm trúng một ngôi nhà nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Hajjah của Yemen khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng.

Phiến quân Houthi đe dọa sẽ tiếp tục mở rộng các cuộc tấn công vào các sân bay khác của Saudi Arabia nếu liên quân quân do Saudi Arabia không dỡ bỏ các lệnh phong tỏa và chấm dứt cuộc chiến tại Yemen.

Tuần trước, phiến quân Houthi cũng đã tiến hành các vụ tấn công bằng thiết bị máy bay không người lái vào hai sân bay Abha và Jizan, cũng nằm ở phía Nam Saudi Arabia, khiến ít nhất 26 người bị thương. Nhóm này đe dọa sẽ mở rộng phạm vi tấn công các cơ sở hạ tầng tương tự của Saudi Arabia nếu liên quân do nước này đứng đầu không dỡ bỏ các lệnh phong tỏa và chấm dứt cuộc chiến tại Yemen.

Liên quân quốc tế đã can thiệp vào Yemen từ tháng 3/2015 nhằm hỗ trợ Tổng thống Mansour Hadi, sau khi phiến quân Houthi buộc ông phải lưu vong và chiếm giữ nhiều khu vực phía Bắc đất nước, bao gồm cả thủ đô Sanaa.

Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới với 24,1 triệu người - hơn 2/3 dân số nước này - đang cần được viện trợ khẩn cấp.

Thanh Hải (TTXVN)(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Tăng cường kiểm tra khai thác khoáng sản trái phép ngay tại địa bàn
BTO-Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng vừa chủ trì buổi họp trực tuyến với các huyện, thị, thành phố nghe báo cáo tình hình khai thác, vận chuyển tiêu thụ khoáng sản trái phép trên địa bàn tỉnh vào chiều nay, 28/5. Tham gia dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đăng, lãnh đạo sở ngành chức năng, UBND và phòng ban các huyện.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Houthi tiếp tục dùng UAV tấn công sân bay của Saudi Arabia