HUYÊN HÀM TÂN

Chú trọng quy hoạch đất, tính tiền sử dụng đất
5 ngày trước Bạn đọc
Vấn đề quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, tính tiền sử dụng đất trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được nhiều đại biểu sở, ngành, cấp huyện, hội đoàn thể, hội nghề nghiệp, người dân quan tâm, bởi liên quan phát triển kinh tế - xã hội mỗi địa phương những năm đến, quyền lợi người dân.
 • Hàm Tân:
Ra mắt "Gian hàng áo dài 0 đồng”
  18 ngày trước Đời sống
  Từ lâu, áo dài đã trở thành một trong những trang phục không thể thiếu của người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện khoác lên mình bộ áo dài ấy. Thấu hiểu được nỗi niềm đó, “Gian hàng áo dài 0 đồng” nằm trên tuyến quốc lộ 1A thuộc thôn 3 xã Tân Đức đã trở thành nơi để tiếp nhận và trao đi những bộ áo dài miễn phí với mong muốn kết nối yêu thương, lan tỏa tình yêu áo dài.
 • Hàm Tân: Thực hiện Đề án 920 còn nhiều khó khăn, bất cập
  20 ngày trước Bạn đọc
  Năm 2022, các ngành chức năng huyện Hàm Tân đã tiếp nhận 203 hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) theo Đề án 920, với diện tích 113,24 ha. Trong đó đã giải quyết 50 hồ sơ/41,14 ha, không đủ điều kiện giải quyết 142 hồ sơ/59,49 ha và đang giải quyết 11 hồ sơ/12,61 ha.
 • Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh: Hội thảo góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
  20 ngày trước Bạn đọc
  Hội thảo góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) triển khai nhằm lấy ý kiến các sở ngành, hiệp hội, chuyên gia, trí thức trong tỉnh đóng góp dự thảo luật này.
 • Hàm Tân: Chương trình văn nghệ giao lưu chiến sĩ mới
  24 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống BĐBP (03/3/1959 - 03/3/2023), 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2023), kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và và chào mừng chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2023.
 • Vì sao đầu năm tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế giảm?
  27 ngày trước Bảo hiểm xã hội
  Năm 2022, tuy có nhiều khó khăn do hậu quả của dịch Covid - 19 để lại, nhưng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng của người dân nên kết thúc năm tài chính nhiều chỉ tiêu an sinh xã hội đã đạt và vượt.
 • Hạ tầng giao thông đối ngoại, đối nội thị xã La Gi: Đầu tư để phát triển
  27 ngày trước Kinh tế
  Thị xã La Gi đã và đang trong quá trình đầu tư, nâng cấp kết cấu hạ tầng để thu hút đầu tư các thế mạnh của địa phương; trong đó kết cấu giao thông đối ngoại, đối nội như “đòn bẩy” thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội những năm tới.
 • "Gập ghềnh" vùng đất giáp ranh
  một tháng trước Xã hội
  “Đường sá gập ghềnh lầy lội, chúng tôi luôn ước có được những con đường nhựa sạch đẹp để thuận lợi đi lại”, người dân sống ở vùng giáp ranh của xã Thắng Hải (Hàm Tân) chia sẻ những nhọc nhằn về cơ sở hạ tầng hiện nay.
 • Giao lưu văn nghệ giữa các CLB dưỡng sinh
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Sáng ngày 19/2, tại hội trường khu phố 2, phường Xuân An, thành phố Phan Thiết đã diễn ra buổi giao lưu văn nghệ giữa 4 câu lạc bộ dưỡng sinh.
 • Những điều ít biết về Trường tiểu học Tân An I
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Không như nhiều cơ sở trường lớp, được nhà nước đầu tư, quy hoạch đất đai để xây dựng. Sự ra đời của ngôi Trường tiểu học Tân An I, xã Tân An, huyện Hàm Tân (nay là phường Tân An, thị xã La Gi) trong thời kỳ bao cấp lại có một hoàn cảnh hết sức đặc biệt.
 • Tạm hoãn xét xử vụ hỗn chiến làm 1 người chết 7 người bị thương
  một tháng trước Pháp luật
  BTO- Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 15 – 16/2). Tuy nhiên, phiên xử vắng mặt 2 luật sư bảo vệ quyền lợi cho các bị cáo và 2 luật sư này cũng có đơn xin tạm hoãn phiên tòa. Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử đã quyết định tạm hoãn phiên tòa. Liên quan đến vụ án này, ngày 22/8/2022, Tòa án nhân dân tỉnh đã đưa ra xét xử và quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung, làm rõ hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.
 • Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép ma túy
  một tháng trước Pháp luật
  BTO- Đang sử dụng ma túy tại nhà, thấy lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đối tượng Nguyễn Đình Sum nhanh chóng chạy thoát thân nhưng đã bị lực lượng Biên phòng truy đuổi và bắt giữ. Qua khám xét, lực lượng Biên phòng thu giữ nhiều ma túy và tang vật khác có liên quan.
 • Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hàm Tân: Chú trọng chất lượng kiểm sát trong hoạt động tố tụng
  một tháng trước Pháp luật
  Tình hình về an ninh chính trị và trật tự xã hội tại huyện Hàm Tân cơ bản được bảo đảm ổn định. Tuy nhiên, vẫn có một số loại tội phạm có chiều hướng gia tăng. Điều này yêu cầu các cơ quan tố tụng phải chủ động phối hợp điều tra, kiểm sát ngay từ đầu khi vụ việc xảy ra.
 • Hàm Tân: Khắc phục việc giải quyết hồ sơ trễ hẹn của công dân
  một tháng trước Bạn đọc
  Năm 2022, các ngành chức năng huyện Hàm Tân đã tiếp nhận, giải quyết 17.358 hồ sơ về lĩnh vực đất đai của công dân. Trong đó Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện tiếp nhận 1.042 hồ sơ, đã giải quyết 398 hồ sơ, đang giải quyết 173 hồ sơ và chưa giải quyết đã trễ hẹn 471 hồ sơ; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Tân tiếp nhận 16.316 hồ sơ, đã giải quyết 15.154, đang giải quyết 505 hồ sơ và chưa giải quyết đã trễ hẹn 657 hồ sơ.
 • Lừa bị kẻ lạ đánh thuốc mê, để trộm cắp tài sản của bố mẹ
  một tháng trước Pháp luật
  Chiều 12/2/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Tân cho biết hiện đang làm việc với N.M.P, sinh năm 2005, HKTT: thôn 3, xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản xảy ra vào ngày 11/2/2023. Đây là đối tượng đã phá két sắt của gia đình để trộm tiền rồi lừa là bị kẻ gian đến nhà đánh thuốc mê, cướp tài sản.
 • Hàm Tân nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới
  một tháng trước Bạn đọc
  Cử tri xã Sơn Mỹ, Tân Đức đã kiến nghị các ngành chức năng huyện cần nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở các xã, vì các chỉ tiêu đưa ra trong năm 2022 các xã thực hiện không đạt và chưa có xã nào giữ chuẩn nông thôn mới.
 • Kịp thời khống chế đám cháy từ rừng keo lá tràm sát khu dân cư
  một tháng trước Đời sống
  BTO-Người dân phát hiện đám cháy rừng keo lá tràm nằm sát khu dân cư giữa trưa có gió mạnh nên đã báo với chính quyền địa phương.
 • Hàm Tân:
Sôi nổi giải cờ tướng lần thứ XIII
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Trong ngày 4 - 5/2, tại quán Cafe Gõ Hương - Khu phố 1, thị trấn Tân Nghĩa, diễn ra giải đấu Cờ tướng huyện Hàm Tân lần thứ XIII năm 2023.
 • Hàm Tân: Thanh niên náo nức chờ ngày hội tòng quân
  một tháng trước Xã hội
  BTO-Ngày 8/2 tới đây, 85 thanh niên ưu tú của quê hương Hàm Tân sẽ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Thời điểm này, các địa phương trong huyện đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, sẳn sàng cho ngày hội giao nhận quân.
 • Dùng dao uy hiếp, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản
  một tháng trước Pháp luật
  Chiều ngày 1/2, Công an huyện Hàm Tân đang tiếp tục lấy lời khai để làm rõ hành vi “cướp tài sản” của đối tượng Lương Văn Tân (sinh năm 1989, ngụ huyện Hàm Thuận Bắc). Đây là đối tượng đã dùng dao, 2 lần cướp tài sản của một phụ nữ, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản của mình.
 • Công an Hàm Tân: Liên tục triệt phá nhóm đối tượng tổ chức "bay lắc" trong Homestay
  một tháng trước Pháp luật
  BTO - Công an Hàm Tân vừa tiếp tục phát hiện, bắt giữ nhóm thanh niên nam nữ đang tụ tập sử dụng ma túy tại một Homestay thuộc thôn Thắng Hải, xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO