Israel tiến hành không kích Dải Gaza

02/02/2023, 16:12 - Lượt đọc: 174

Quân đội Israel thông báo đã tiến hành không kích vào Gaza rạng sáng 2/2, chỉ vài giờ sau khi lực lượng này đánh chặn một rocket phóng từ vùng lãnh thổ Palestine này.

Quân đội Israel cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này đã thực hiện các cuộc không kích nhằm vào các địa điểm sản xuất tên lửa và vũ khí của phong trào Hamas. Vụ tấn công diễn ra vài giờ sau khi quân đội Israel chặn được một tên lửa phóng từ Dải Gaza vào miền Nam nước này. Vụ không kích của quân đội Israel đã gây ra những thiệt hại về vật chất, nhưng chưa rõ thương vong.

israel-khong-kich-hamas-tai-dai-gaza.jpg

Israel không kích Hamas tại Dải Gaza. Ảnh: AFP

Lực lượng Hamas cho biết, việc phóng tên lửa vào Israel rạng sáng nay là nhằm đáp trả các cuộc không kích trước đó của Israel, cũng như cách đối xử khắc nghiệt của nước này đối với những người Palestine đang bị giam giữ trong các nhà tù của Israel.

Bộ trưởng An ninh Quốc gia Israel Itamar Ben-Gvir khẳng định, các vụ phóng tên lửa từ Gaza sẽ không ngăn cản ông tiếp tục thực hiện các chính sách cứng rắn đối với những tù nhân Palestine.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Lũ lụt nghiêm trọng lan khắp nước, New Zealand ban bố khẩn cấp
Hôm nay (31/1), chính phủ New Zealand tiếp tục ban bố tình trạng khẩn cấp do lũ lụt ngày càng nghiêm trọng và lan rộng ra nhiều vùng trong cả nước, khiến nhiều khu vực chìm trong nước lũ; các hoạt động kinh tế, giáo dục, giao thông, sản xuất đình trệ.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Israel tiến hành không kích Dải Gaza