Thời gian qua, Chi Cục Quản lý chất lượng Nông lâm & Thủy sản đã đẩy mạnh công tác hỗ trợ các cơ sở sản xuất, chế biến nông lâm thủy sản xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ thực phẩm an toàn. Cụ thể, đã xây dựng được 13 chuỗi thủy sản tiêu thụ nội địa gồm 9 chuỗi nước mắm, 4 chuỗi thủy sản khô và đông lạnh. Phối hợp với Ban An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh kết nối 2 chuỗi nước mắm và 1 chuỗi thủy sản đông lạnh tiêu thụ tại TP. Hồ Chí Minh.
Hỗ trợ kết nối và hoàn thiện 11 chuỗi thủy sản xuất khẩu. Hầu hết các chuỗi thủy sản hoạt động tương đối hiệu quả. Sản phẩm thủy sản đã có mặt trong các hệ thống siêu thị bán lẻ hàng đầu của Việt Nam. Một số sản phẩm gắn tem, truy xuất nguồn gốc... Đối với nông sản đã xây dựng 7 chuỗi gồm 3 chuỗi thanh long, 2 chuỗi rau ăn lá, 1 chuỗi mủ trôm, 1 chuỗi sầu riêng.
Tại hội nghị đã tổ chức ký kết kết nối cung ứng tiêu thụ giữa Công ty TNHH Đầu tư Nấm Việt (xã Thuận Hòa – Hàm Thuận Bắc) với Nhà hàng thuần chay Lão nông (Phan Thiết); Trang trại rau thủy canh Hồng Mộc với Trường Mầm non Tom & Jery, Trường Mầm non Thiên An (Phan Thiết).
T.Duyên