Theo dõi trên

Khách quốc tế đến Bình Thuận tăng trở lại

09/07/2024, 05:11

Trong 6 tháng đầu năm 2024, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận diễn ra khá sôi động. Không chỉ khách quốc tế mà khách nội địa cũng ghi nhận sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước nhờ vào các yếu tố thuận lợi như thời tiết tốt, giao thông thuận lợi hơn, nhiều gói tour khuyến mãi hấp dẫn, thu hút khách đến tham quan, du lịch…

img_e5359.jpg
Du khách quốc tế đến Bình Thuận.
dsc_6663.jpg

Cụ thể, 6 tháng đầu năm, Bình Thuận đón 234.000 lượt khách, tăng 91% so cùng kỳ năm 2023. Ngày khách phục vụ ước đạt 930.000 ngày khách, tăng 88% so cùng kỳ năm trước. Nếu như trước đây, thị trường khách quốc tế đến Bình Thuận chủ yếu là Nga, Ukraine thì nay thị trường khách đã có nhiều thay đổi. Du khách quốc tế đến từ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Đức, Anh, Mỹ… chiếm tỷ trọng lớn. Lượng khách quốc tế lưu trú đa số tập trung tại khu vực Hàm Tiến, Mũi Né, Tiến Thành thuộc TP. Phan Thiết.

Thời điểm này, Bình Thuận đang trong cao điểm mùa du lịch nội địa- du lịch hè và thấp điểm du lịch quốc tế. Nhưng trong tháng 6/2024 vẫn ghi nhận lượng khách quốc tế đến địa phương ước đạt 38.000 lượt, tăng 22% so với tháng trước. Đây là một tín hiệu tích cực cho thị trường du lịch quốc tế.

img_e5425.jpg
Nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch thu hút khách quốc tế

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, lượng khách quốc tế phục hồi mạnh mẽ là nhờ vào chính sách miễn thị thực và cấp thị thực điện tử. Nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch tiêu biểu, đặc sắc, hấp dẫn và các chương trình kích cầu để thu hút khách quốc tế phát huy hiệu quả.

Thực hiện “Đề án đa dạng các loại hình, sản phẩm du lịch tỉnh Bình Thuận tầm nhìn đến năm 2030”, ngành du lịch phối hợp với các địa phương xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch trải nghiệm mới gắn với khai thác giá trị di sản văn hóa, di tích và làng nghề, văn hóa ẩm thực bản địa đặc sắc… Cùng với đó, Bình Thuận đẩy mạnh ứng dụng nền tảng số trong hoạt động du lịch, tiếp tục số hóa hệ thống thông tin số về khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở dịch vụ du lịch; duy trì, vận hành và cập nhật dữ liệu trên cổng thông tin du lịch thông minh…

dsc_0622.jpg
Khu NovaWorld Phan Thiet có với nhiều khu vui chơi quy mô lớn, hiện đại và hấp dẫn khách du lịch
z4621632689355_de1b0df3107896af5f8981811390629a.jpg

Điểm nổi bật của hoạt động du lịch là khu NovaWorld Phan Thiet có nhiều khu vui chơi quy mô lớn, hiện đại và hấp dẫn, cộng thêm trên địa bàn tỉnh thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch cũng góp phần tạo thêm những nét thú vị hấp dẫn khách du lịch. Tuyến du lịch Phú Quý đang rất được giới trẻ yêu thích cũng là một trong những điểm du lịch hoạt động nhộn nhịp của ngành du lịch Bình Thuận.

Từ đầu năm 2024 đến nay, lượng khách quốc tế đến Bình Thuận tăng mạnh. Đây là những tín hiệu lạc quan để ngành du lịch Bình Thuận kỳ vọng đà tăng trưởng sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới, là cơ sở để ngành hoàn thành và vượt mục tiêu đón 320.000 lượt khách quốc tế trong năm nay.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh đón 4,5 triệu lượt khách, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2023. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 11.832 tỷ đồng, tăng 4% so cùng kỳ năm trước.

ĐÌNH HOÀ


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đa Mi - vùng đất của những chuyến đi nghiên cứu thực tế
Nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, Đa Mi đang ngày càng được các cơ quan, tổ chức xã hội, trường học tìm đến nghiên cứu thực tế kết hợp tham quan.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo được nhân dân yêu mến
Chiều 18/7, Đảng, Nhà nước đã trang trọng tổ chức trao Huân chương Sao vàng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam để ghi nhận những công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khách quốc tế đến Bình Thuận tăng trở lại