Theo đó, đối tượng thanh tra, kiểm tra gồm: Đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống: Ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt ... Trong đó, các đoàn cấp tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm; ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm an toàn. Đối với các cơ sở vừa và nhỏ do các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành cấp huyện và xã, phường thực hiện.
Nội dung thanh tra, kiểm tra: Đối với cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm, cần nắm bắt thực trạng về công tác chỉ đạo, việc triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP; Công tác tuyên truyền giáo dục các quy định, kiến thức về ATTP; Việc triển khai các đoàn thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống: Thanh tra, kiểm tra ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt. Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm. Triển khai thanh tra, kiểm tra tại cơ sở bắt đầu từ ngày 15/9/2017 - 10/10/2017 theo chế độ thanh tra, kiểm tra đột xuất.
Thu Thủy