Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt và sản phẩm từ thịt. Trong đợt kiểm tra này, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tập trung kiểm tra về công tác quản lý an toàn thực phẩm, việc chấp hành quy định về quảng cáo thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, bao bì sử dụng, công bố tiêu chuẩn sản phẩm. Bên cạnh đó, đoàn liên ngành còn kiểm tra về điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu sản xuất, chế biến thực phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm đánh giá chất lượng sản phẩm.
Thông qua hoạt động kiểm tra này để phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
T.Q