Theo dõi trên

Kỳ họp thứ 23 - HĐND tỉnh khóa XI: Thông qua 19 nghị quyết thuộc các nhóm vấn đề

20/06/2024, 17:41

BTO-Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 23 (chuyên đề) - HĐND tỉnh khóa XI đã hoàn thành toàn bộ chương trình đã đề ra và bế mạc vào cuối giờ chiều 20/6.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét, quyết định 19 nội dung thuộc các nhóm vấn đề về chủ trương đầu tư; phân bổ, điều chỉnh vốn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia, vốn đầu tư công; cụ thể hóa quy định pháp luật để triển khai thực hiện tại địa phương.

dsc_2110.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Tiêu Hồng Phúc chủ trì thảo luận nghị quyết.

Bên cạnh đó, HĐND tỉnh đã thảo luận, quyết định các nghị quyết nhằm triển khai thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh ngay khi Luật có hiệu lực thi hành vào ngày 1/7/2024, gồm Nghị quyết Quy định tiêu chí thành lập tổ bảo vệ an ninh, trật tự và tiêu chí về số lượng thành viên tổ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh và Quy định mức hỗ trợ, bồi dưỡng và mức chi cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh. Theo đó, toàn tỉnh thành lập 691 tổ bảo vệ an ninh, trật tự thôn khu phố với tổng số 2.727 thành viên; mỗi tổ từ 3 đến 7 thành viên gồm tổ trưởng, tổ phó và các tổ viên tùy theo quy mô dân số.

dsc_2093-1-.jpg
Biểu quyết thông qua các nghị quyết.

Cũng tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh xem xét, quyết định nhóm nghị quyết quy định chế độ, chính sách đối người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, khu phố, bao gồm Quy định số lượng cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã theo từng đơn vị hành chính cấp huyện trên địa bàn tỉnh; Quy định chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, khu phố và người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, khu phố; mức khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã trên địa bàn tỉnh. Xã loại I bố trí 11 cán bộ và 13 công chức; xã loại II bố trí 11 cán bộ và 11 công chức; phường và thị trấn loại I bố trí 11 cán bộ, 14 công chức; phường và thị trấn loại II bố trí 11 cán bộ, 12 công chức…

dsc_2107.jpg
Toàn cảnh kỳ họp thứ 23.

Bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh đề nghị UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo, triển khai kịp thời, hiệu quả các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp, đảm bảo cho các Nghị quyết đi vào cuộc sống. Đồng thời công khai, minh bạch các Nghị quyết để cử tri và Nhân dân theo dõi, giám sát. Các ban của HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp và các nội dung Nghị quyết; vận động cử tri và Nhân dân phối hợp thực hiện tốt các nội dung có liên quan.

dsc_2094.jpg

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh phát biểu bế mạc kỳ họp.

Lãnh đạo HĐND tỉnh cũng đề nghị UBND tỉnh rà soát, triển khai thực hiện các nội dung, công việc theo quy định của pháp luật, trong đó có Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của tỉnh giai đoạn 2023 - 2025, việc thi hành Luật Đất đai năm 2024, Luật Khám, chữa bệnh năm 2023… Trường hợp thực sự cần thiết thì đề xuất HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định kịp thời các nội dung thuộc thẩm quyền theo quy định. 

KIỀU HẰNG, ẢNH Đ. HÒA


(0) Bình luận
Bài liên quan
Bế mạc kỳ họp thứ 21 (chuyên đề) - HĐND tỉnh khóa XI: Khẩn trương cụ thể hóa các nghị quyết đã được thông qua
BTO-Sau một buổi làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, trưa nay (22/3), kỳ họp thứ 21 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XI đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc kỳ họp.
Nổi bật
Nhớ lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, huyện Phú Quý ra sức đoàn kết một lòng xây dựng quê hương
Phú Quý là đảo tiền tiêu trên biển Đông của tỉnh Bình Thuận đã vinh dự được đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc vào tháng 7/2014. 10 năm trôi qua, nhưng hình ảnh vị Tổng Bí thư với mái tóc bạc trắng, nụ cười đôn hậu, hiền từ và những lời hỏi thăm ân cần vẫn vẹn nguyên trong tâm trí của người dân đảo. Khắc ghi lời căn dặn của Tổng Bí thư, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện đảo Phú Quý đã đoàn kết một lòng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng trở nên giàu đẹp hơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỳ họp thứ 23 - HĐND tỉnh khóa XI: Thông qua 19 nghị quyết thuộc các nhóm vấn đề