Theo dõi trên

Kỹ sư tài năng của Công ty Thủy điện Đại Ninh vinh dự nhận chứng chỉ kỹ sư Asean

22/12/2023, 08:53

Ngày 19/12/2023, 4 kỹ sư của Công ty Thủy điện Đại Ninh đã tham dự Lễ vinh danh và trao Chứng chỉ kỹ sư ASEAN của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tại Hà Nội.

4 kỹ sư được vinh danh và nhận Chứng chỉ kỹ sư ASEAN

Các kỹ sư của Công ty được vinh danh lần này gồm: Anh Nguyễn Đăng Tuấn - Trưởng phòng Kỹ thuật và An toàn, Anh Nguyễn Chín - Phó Quản đốc Phân xưởng Sửa chữa, Anh Tô Văn Trọng - Phó phòng Kế hoạch và Vật tư, Anh Nguyễn Thanh Phong - Trưởng ca Phân xưởng Vận hành. Đây là những cán bộ chủ chốt, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lý, vận hành nhà máy điện; luôn gương mẫu, tiên phong trong công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và nghiên cứu khoa học.

Chương trình buổi sáng, các kỹ sư tham dự hội thảo Tiến trình gia nhập kỹ sư APEC: Chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn công tác đào tạo các ngành kỹ thuật khu vực ASEAN và APEC do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên đoàn các tổ chức Kỹ sư Đông Nam Á (AFEO) tổ chức.

Hội thảo chia làm 2 phiên với nội dung: Chia sẻ kinh nghiệm về tiến trình gia nhập kỹ sư Châu Á - Thái Bình Dương và Tọa đàm bàn tròn “Hợp tác giữa các hội nghề nghiệp với doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo trong công tác đào tạo, đào tạo liên tục kỹ sư, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế ở Việt Nam hiện nay và định hướng trong thời gian tới”.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Buổi chiều, các kỹ sư tham dự Lễ vinh danh và trao Chứng chỉ kỹ sư ASEAN của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Trước đó, ngày 19/10/2023 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã ban hành Quyết định số 929/QĐ-LHHVN để công nhận danh hiệu kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN năm 2023 cho 87 kỹ sư trên toàn quốc, trong đó có 04 kỹ sư của Công ty Thủy điện Đại Ninh.

Đây là một tổ chức uy tín quy tụ các kỹ sư giỏi trong khu vực ASEAN. Việc gia nhập tổ chức này có thể mang lại nhiều lợi ích cho các kỹ sư và các tổ chức khoa học và công nghệ, các hội ngành kỹ thuật của nước ta, bao gồm khả năng tiếp cận các thị trường mới, cơ hội kết nối và khả năng chia sẻ kiến thức cũng như chuyên môn với các chuyên gia khác.

Thế giới đã và đang chứng kiến những bước nhảy vọt về công nghệ thông tin, internet, tự động hóa và phát triển dựa trên trí thức và trí tuệ nhân tạo. Triển vọng của kinh tế thế giới sẽ có những thay đổi lớn trong vòng 10 đến 15 năm tới. Những công nghệ mới sẽ tiếp tục có tiến bộ vượt bậc, đặc biệt là về mặt năng suất, hiệu quả lao động, đồng thời tạo ra sự dịch chuyển mạnh mẽ về lao động kỹ thuật. Xu hướng dịch chuyển lao động kỹ thuật là tất yếu, lợi ích mang lại từ quá trình dịch chuyển lao động là không thể phủ nhận.

Chính vì vậy, 4 kỹ sư của Công ty Thủy điện Đại Ninh được công nhận kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN lần này vừa là vinh dự, vừa là bước chuẩn bị sớm cho công cuộc hội nhập của Công ty.

PHẠM VĂN PHÚ


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nền tảng trở thành doanh nghiệp số tại Công ty Thủy điện Đại Ninh
Trong xu thế phát triển nền kinh tế số và để trở thành doanh nghiệp số, Công ty Thủy điện Đại Ninh đã thực hiện công tác chuyển đổi số từ năm 2021 đến nay và bước đầu đã gặt hái được một số thành quả nhất định.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỹ sư tài năng của Công ty Thủy điện Đại Ninh vinh dự nhận chứng chỉ kỹ sư Asean