LỄ HỘI NGHINH ÔNG QUAN THÁNH ĐẾ QUÂN

Du lịch Bình Thuận phục hồi và tăng trưởng
11 tháng trước Du lịch
Từ đầu năm 2022 đến nay, Bình Thuận ghi nhận những tín hiệu hồi phục và tăng trưởng khá ấn tượng của ngành du lịch. Từ đà phục hồi mạnh mẽ trong 9 tháng đầu năm, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua, ngành du lịch Bình Thuận cùng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đẩy mạnh đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm và lên phương án “dồn sức” thu hút du khách vào những tháng cuối năm.
  • Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân năm 2018
    5 năm trước Văn hóa - Thể thao
    BTO - Sáng nay (1/9), Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân đã diễn ra phần hội Nghinh Ông xuất du các tuyến đường phố Phan Thiết được người dân, du khách mong đợi nhất. Ngay từ sáng sớm, dọc các tuyến đường Trần Phú,  Nguyễn Huệ, Triệu Quang Phục, Trưng Trắc, Nguyễn Tri Phương, Ngô Sĩ Liên…của thành phố Phan Thiết đã rộn ràng tiếng trống, tiếng nhạc, cờ hội, kiệu rước… với sự tham gia của gần 1.000 người biểu diễn đến từ các hội quán: Phúc Kiến, Quảng Đông, Hải Nam, Triều Châu và Quan Đế Miếu…
  •  Tưng bừng Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân
    7 năm trước Văn hóa - Thể thao
     BTO- Cứ vào hạ tuần tháng 7 âm lịch của các năm chẵn, cộng đồng người Hoa ở TP. Phan Thiết lại tề tựu cùng nhau tiến hành lễ hội  Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân. Năm nay, lễ Nghinh Ông Quan Thánh lại đến và diễn ra trong 3 ngày ( 26 - 28/8). Sau khi diễn ra các nghi thức lễ truyền thống của Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân năm 2016 thì sáng ngày 28/8, Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân xuất du qua các đường phố được nhiều người mong đợi nhất cũng đã diễn ra. Ngay từ sáng sớm, các tuyến đường tại trung tâm thành phố Phan Thiết như: Trần Phú - Ngã bảy Bưu Điện - Nguyễn Huệ, Ngô Sĩ Liên - Ngư Ông - Trưng Trắc…đã đông vui và rộn ràng hơn bao giờ hết, hàng ngàn người dân địa phương và du khách đã có mặt tại các tuyến đường để chờ đợi chiêm ngưỡng, cổ vũ đoàn Nghinh Ông đi qua.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO