Theo dõi trên

Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non

14/05/2024, 05:08

Hội đồng Đội tỉnh vừa tổ chức Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non về Luật Trẻ em tỉnh Bình Thuận năm 2024.

Đến dự có ông Lương Văn Hà – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, chị Trần Thị Hòa Xuân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh cùng hơn 150 học sinh đến từ các huyện, thị xã, thành phố cùng về tham dự và cổ vũ liên hoan.

doi-tuyen-truyen-mang-non-5.jpg
Các đại biểu và học sinh tham dự Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non năm 2024.

Liên hoan tuyên truyền măng non năm 2024 có 9 đội thi đến từ các Đội tuyên truyền măng non của các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Tân, thị xã La Gi và TP. Phan Thiết. Với chủ đề “Phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực trẻ em”, liên hoan sẽ diễn ra với các nội dung: Tuyên truyền luật pháp, chính sách về quyền của trẻ em như: Luật Trẻ em năm 2016; tuyên truyền về thực trạng, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống xâm hại trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước ở trẻ em hiện nay. Hình thức thi gồm 3 phần, trong đó phần 1 “Măng non tuyên truyền” được các đơn vị tham gia thi trực tuyến, gửi video dự thi theo đúng chủ đề đã được Ban Giám khảo chấm điểm cụ thể. Phần 2 “Măng non với hiểu biết về Luật Trẻ em 2016” và phần 3 “Măng non hành động” được các đội tham gia thi trực tiếp tại chương trình liên hoan.

doi-tuyen-truyen-mang-non-4.jpg
Các đội tham gia thi tại liên hoan.
doi-tuyen-truyen-mang-non-1.jpg
Các đội tham gia thi tại liên hoan.
doi-tuyen-truyen-mang-non-2.jpg
Các đội tham gia thi tại liên hoan.

Sau những phần thi sôi nổi, hấp dẫn, kết quả giải nhất thuộc về Đội tuyên truyền măng non Tánh Linh; Phan Thiết giành giải nhì; Tuy Phong, Bắc Bình, Đức Linh giành giải ba; các đội Hàm Thuận Nam, La Gi, Hàm Tân, Hàm Thuận Bắc giải khuyến khích.

doi-tuyen-truyen-mang-non-3.jpg
Trao giải cho các đội đoạt giải tại liên hoan.

Liên hoan các đội tuyên truyền măng non được tổ chức hướng tới chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024). Đây là hoạt động hàng năm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các Đội tuyên truyền măng non tại các liên đội, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, giúp các em phát huy năng khiếu sở trường. Đồng thời, truyền tải được thông điệp của đội viên, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp cách làm sáng tạo trong tuyên truyền Luật Trẻ em 2016 đến đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh.

N. HÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi
Việc nâng cao năng lực, trình độ ngoại ngữ cho đoàn viên, thanh niên có ý nghĩa rất quan trọng trong công cuộc hội nhập quốc tế và giúp các bạn trẻ tự tin trong các phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp.
Nổi bật
Cuốn sách “Quốc hội trong tiến trình đổi mới…” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Định hướng cho Quốc hội không ngừng đổi mới và phát triển
Cuốn sách “Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã góp phần làm sáng rõ bước phát triển tư duy lý luận của Đảng ta về xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nói chung và nâng cao năng lực tổ chức, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội Việt Nam nói riêng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non