Theo dõi trên

Liên Hợp Quốc hoan nghênh Houthi đề xuất ngừng tấn công Saudi Arabia

22/09/2019, 08:33

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Yemen Martin Griffiths cho rằng nếu lực lượng Houthi thực hiện đề xuất với thành ý tốt có thể gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm chấm dứt cuộc chiến tại Yemen.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Yemen ngày 21/9 đã hoan nghênh ngỏ ý của lực lượng phiến quân Houthi tại Yemen sẽ ngừng các cuộc tấn công nhằm vào Saudi Arabia, cho rằng điều này sẽ giúp chấm dứt xung đột đẫm máu kéo dài nhiều năm qua.

Các tay súng phiến quân Houthi tại thủ đô Sanaa, Yemen. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong một thông báo phát đi từ trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York, Mỹ, Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Yemen Martin Griffiths cho rằng nếu lực lượng Houthi thực hiện đề xuất với thành ý tốt có thể gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm chấm dứt cuộc chiến tại Yemen.

Ông Griffiths nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "tận dụng lợi thế mà cơ hội này mang lại và tiến hành mọi biện pháp cần thiết nhằm giảm thiểu bạo lực và leo thang quân sự".

Trong năm năm qua, Yemen đã rơi vào chiến tranh giữa lực lượng Houthi hiện kiểm soát thủ đô Sanaa và một vài vùng khác của Yemen với liên quân do Saudi Arabia đứng đầu ủng hộ chính phủ được quốc tế công nhận.

Xung đột đã khiến hàng chục nghìn người, phần lớn là dân thường, thiệt mạng cũng như đẩy hàng triệu người vào nạn đói. Liên Hợp Quốc đã coi những gì diễn ra tại Yemen là thảm họa nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.

Đỗ Sinh (TTXVN)(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Liên Hợp Quốc hoan nghênh Houthi đề xuất ngừng tấn công Saudi Arabia