Theo dõi trên

Mang Xuân tình nguyện đến muôn nơi

30/01/2023, 05:45 - Lượt đọc: 300

Nhân dịp Tết Nguyên đán năm 1946, trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Ghi nhớ lời dạy của Người, tuổi trẻ Bình Thuận luôn là lực lượng tiên phong, xung kích tình nguyện tham gia xây dựng và phát triển quê hương.

Ấm áp Xuân tình nguyện

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức chuỗi hoạt động Xuân tình nguyện với nhiều việc làm ý nghĩa nhằm kết nối yêu thương, chăm lo, hỗ trợ tết cho thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng - Mừng Xuân” cho thanh thiếu nhi; tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người nghèo, chăm lo đoàn viên, hội viên thanh niên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, các trò chơi dân gian. Kết quả, đã tổ chức thăm và tặng 14.235 suất quà cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, các chức sắc tôn giáo tiêu biểu, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, neo đơn, các đơn vị lực lượng vũ trang với tổng trị giá 7,7 tỷ đồng; phối hợp tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.540 người dân đồng bào dân tộc thiểu số…

Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện” bao gồm các hoạt động “Xuân sẻ chia” trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; tặng 300 suất quà tết, túi an sinh cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong; trao tặng 2 căn Nhà nhân ái cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học trên địa bàn huyện Tánh Linh. Hoạt động “Tết yêu thương” trao tặng 30 suất quà cho các công nhân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 của Công ty may Thuận Tiến và Công ty may Phan Thiết với tổng kinh phí 480 triệu đồng.

xuan-tinh-nguyen-3.jpg

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị, tổ chức thiện nguyện, mạnh thường quân trao tặng 4 căn Nhà nhân ái trị giá gần 270 triệu đồng. Tổ chức hoạt động “Tết quê hương” tại chùa Trường Thọ (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết) với 18 gian hàng “Chợ Xuân 2.000 đồng”, trao 3 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, rút thăm may mắn các vật dụng gia đình và lì xì mừng tuổi 200 hộ gia đình với tổng kinh phí 150 triệu đồng. Tổ chức hành trình “Tết trọn niềm vui” tại huyện Tuy Phong, huyện Hàm Thuận Bắc và thị xã La Gi trao tặng 600 suất quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 600 triệu đồng...

Lan tỏa mùa xuân tuổi trẻ

Cùng với chiến dịch Xuân tình nguyện, hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tỉnh luôn được thực hiện xuyên suốt cả năm thông qua các phong trào hành động cách mạng. Mỗi công trình, phần việc đều được đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia với mong muốn xây dựng quê hương, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Chỉ tính riêng năm 2022, các phong trào thi đua “Tuổi trẻ Bình Thuận chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” cũng như các hoạt động chăm lo các đối tượng yếu thế, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được các cấp bộ Đoàn quan tâm thực hiện. Nổi bật như: cấp tỉnh thực hiện 2 công trình gồm Bể bơi thanh thiếu nhi trị giá 10,1 tỷ đồng; Triệu cây xanh vì một Bình Thuận Xanh, đã trồng 150.000 cây xanh trị giá 4,1 tỷ đồng. Cấp huyện thực hiện 69 công trình, phần việc thanh niên trị giá 3,71 tỷ đồng. Cấp cơ sở thực hiện 1.200 công trình, phần việc thanh niên trị giá hơn 4,5 tỷ đồng. Đồng thời, xây dựng mới 8,8 km và sửa chữa 12 km đường giao thông nông thôn, xây dựng mới 2 cầu giao thông nông thôn, 11 công trình thủy lợi nhỏ; tặng 14.700 phần quà và 3.250 túi an sinh với tổng kinh phí trên 7,3 tỷ đồng; trao tặng học bổng cho 1.100 em thiếu nhi, học sinh với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng…

Những kết quả đạt được là động lực để đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh xung kích, sáng tạo, tiếp tục đóng góp sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, góp phần khẳng định vị thế, sức mạnh của thanh niên trong thời đại mới.

NGỌC HÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Lung linh đêm nghệ thuật “Mừng Đảng – mừng Xuân Quý Mão 2023”
Tối 21/01/2023 (30 Tết), người dân Bình Thuận và du khách đã tập trung về khu vực đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết để thưởng thức Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão 2023”.
Nổi bật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập
BTO-Sáng 26/2, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận triển khai giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023” tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mang Xuân tình nguyện đến muôn nơi