Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá

31/05/2019, 16:57 - Lượt đọc: 30

BTO- Sáng 31/5, hơn 100 đại biểu tham dự lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2019, do Sở Y tế tổ chức, với chủ đề “Thuốc lá và các bệnh về phổi”.

Được biết, tại Việt Nam, thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra ung thư phổi, chiếm tỷ lệ 96,8%. Người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính do sử dụng thuốc lá, chiếm 75% và người hút thuốc lá thụ động cũng mắc bệnh như người có hút thuốc.

Đặc biệt là nguy cơ mắc 25 bệnh nguy hiểm liên quan đường hít thở. Tại lễ mít tinh này còn tuyên truyền tác hại của thuốc lá đến sức khỏe của người hút và cộng đồng, với thông điệp và mong muốn những người đang hút thuốc sẽ bỏ thuốc lá ngay để bảo vệ sức khỏe người hút, người xung quanh, cộng đồng, cũng như giảm gánh nặng kinh tế và bảo vệ môi trường.

Sau buổi lễ, các đoàn viên thanh niên ngành y tế tham gia diễu hành trên các trục đường chính TP. Phan Thiết nhằm lan tỏa ý nghĩa của chương trình và tuyên truyền về tác hại của thuốc lá.

Trang Minh


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bí thư Tỉnh ủy làm việc với đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
BTO- Sáng 12/8, đồng chí Dương Văn An - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do đồng chí Nguyễn Phương Nga – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm trưởng đoàn. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá