Theo dõi trên

Mỹ: Vận chuyển vũ khí tới Ukraine sẽ ngày càng khó khăn hơn

08/03/2022, 10:13 - Lượt đọc: 234

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman cho biết việc vận chuyển vũ khí sang Ukraine sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn trong những ngày tới.

Phát biểu với báo giới ở Madrid ngày 7/3, bà Sherman cho rằng những đợt vận chuyển vũ khí sang Ukraine "có lẽ sẽ trở nên khó khăn hơn trong những ngày tới và chúng ta sẽ phải tìm kiếm những biện pháp khác để giải quyết tình hình này".

"Việc chúng ta gửi đi những gì mà Tổng thống Zelensky yêu cầu là vô cùng quan trọng bởi ông ấy biết quân đội của mình cần gì nhất".

Trong khi bà Sherman từ chối nêu ra những khó khăn cản trở việc vận chuyển trên thì chính quyền Tổng thống Biden hiện đang tìm cách đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Zelensky về máy bay chiến đấu.

Bà Sherman cũng nhấn mạnh bà không muốn Nga coi việc cung cấp những máy bay chiến đấu này là một hành động liên quan trực tiếp đến chiến tranh. Theo Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ, việc cung cấp những máy bay này nên "được coi là quyền tự vệ của Ukraine".

Tổng thống Zelensky cũng yêu cầu NATO thiết lập vùng cấm bay, song liên minh này đã từ chối vì cho rằng điều đó sẽ dẫn đến một "cuộc chiến toàn diện ở châu Âu". Tổng thống Putin cũng cho rằng bất kỳ quốc gia nào áp đặt vùng cấm bay như vậy đều được coi là một bên tham chiến. Tổng thống Ukraine đã chỉ trích quyết định của NATO là "yếu đuối".

Tháng trước, Mỹ thông qua gói hỗ trợ quân sự trị giá 350 triệu USD cho Ukraine. EU cũng đã hỗ trợ 500 triệu USD vũ khí cho Ukraine vào tuần trước trong một bước đi chưa từng có bởi trước đó, EU không cung cấp hỗ trợ chiến tranh cho bất kỳ quốc gia nào. Đức cũng đã đảo ngược chính sách không vận chuyển vũ khí cho các khu vực xung đột./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tổng thống Nga điện đàm với các nhà lãnh đạo Pháp và Israel về Ukraine
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine đang tiến triển đúng kế hoạch và sẽ không chấm dứt chừng nào Kiev còn chưa ngừng giao tranh.
Nổi bật
Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh - Khóa XI
Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa XI) vừa tổ chức kỳ họp thứ 19 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, lĩnh vực tư pháp năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng thời quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển tỉnh nhà. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp. Báo Bình Thuận trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến toàn thể cử tri và nhân dân tỉnh nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ: Vận chuyển vũ khí tới Ukraine sẽ ngày càng khó khăn hơn